Nhà Hàng Tại New York Đã Bắt Đầu Hoạt Động Trở Lại Sau Ngày 30/9

chuonggoiphucvu

New member
Tình hình dịch bệnh covid-19 tại New York Mỹ đã có dấu hiệu thuyên giảm. Các nhà hàng đã được phép hoạt động lại sau ngày 30/9 đó là một tin mừng.
Thống đốc Cuomo cho phép quán ăn, nhà hàng được phục vụ thực khách trong nhà với điều kiện phải tuân thủ giãn cách xã hội triệt để, phục vụ khách ở mức 25% sức chứa của phòng, kiểm tra nhiệt độ khách ra vào tại cửa và mỗi nhóm khách vào ăn phải để lại 1 số điện thoại liên lạc trong trường hợp cần truy xuất thông tin. Tại các nhà hàng cũng được yêu cầu lắp đặt nút ấn gọi phục vụ giúp nhà hàng giảm thiệu được nhân viên mà vẫn được phục vụ chu đáo. Ông Cuomo cho rằng việc cho phép các quán ăn, nhà hàng phục vụ khách trong nhà có tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, nhưng không cho phép các quán mở lại thì thiệt hại kinh tế cũng quá lớn.

Để đảm bảo các quy định an toàn được thực thi, thống đốc Cuomo tuyên bố sẽ cử tăng cường thêm một đội cảnh sát đặc nhiệm của bang cộng với 400 cảnh sát thanh tra của thành phố New York làm công tác giám sát. Ông cũng cho biết hiệp hội đại diện các quán ăn, nhà hàng ví dụ như nhà hàng Kitchen and Pub cũng đã phối hợp với cùng với thành phố sẽ tài trợ quảng cáo với mục tiêu khuyến khích người dân có trách nhiệm báo cáo các trường hợp vi phạm đối với quy định chống dịch của thành phố và tiểu bang.
Trong thông cáo phát ra ngày 9/9, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết thành phố New York sẽ cân nhắc lại quyết định cho phép thực khách ăn trong nhà nếu tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lại tăng lên 2%. Thành phố New York từng là một trong những điểm nóng nhất về COVID-19 đã vượt qua đại dịch và hiện nay có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ở mức thấp dưới 1% trong suốt một tháng qua.
Thị trưởng de Blasio cho biết giới chức thành phố sẽ vẫn theo dõi sát sao các chỉ số liên quan đại dịch trong thời gian tới để đảm bảo người dân thành phố được an toàn. Hiện tại các rạp chiếu phim và phòng tập thể thao có các lớp tập nhóm vẫn không được mở lại bởi lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
Cũng trong ngày 9/9, các trung tâm mua sắp và sòng bạc được mở lại hoạt động dù các trung tâm mua sắm chỉ được phục vụ khách tương đương 50% sức chứa và với sòng bạc, 25% sức chứa.
Nguồn : http://chuonggoi.com/giai-phap/ke-tu-ngay-cac-nha-hang-tai-new-york-duoc-phep-hoat-dong-tro-lai-209.html
 
Top