Yến sào giúp thai phụ ngủ ngon, tăng sức đề kháng cho mẹ và bé

bapbapbap

New member
Giấc ngủ là phương pháp tốt nhất để cơ thể bảo toàn năng lượng, nghỉ ngơi và giúp cơ thể tỉnh táo, thoải mái hơn. Phụ nữ mang thai thường rất hay mệt mỏi, cộng với các tác nhân ảnh hưởng bên ngoài thường khiến phụ nữ mang thai không có được giấc ngủ sâu và ngon. Do đó, mỗi buổi tối trước khi ngủ, các mẹ có thể sử dụng từ 4-5gr yến chưng để có được một giấc ngủ ngon và hiệu quả.
124

Một số lưu ý quan trọng khi dùng yến sào cho bà bầu

Yến sào cung cấp một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và phong phú cho cả bà mẹ và em bé. Yến sào có tác dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi sinh nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong yến sào, tuy nhiên, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng yến sào.
Khi bổ sung yến sào cho bà bầu, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố như sau:
– Không nên sử dụng khi cơ địa bà bầu thay đổi
Không giống như những lúc bình thường, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu chị em đang trong thời kì nghén do mang thai thì không nên dùng yến sào để tránh những tác dụng phụ xảy ra.
– Đối với những bà bầu có cơ địa không thay đổi nên dùng yến sào
Đối với những bà bầu có cơ địa khỏe và không bị thay đổi có thể sử dụng yến sào. Đặc biệt là trong thời kì mang thai sau 3 tháng đầu, thì bổ sung yến sào là một trong những điều cần thiết và thiết yếu nhất giúp cơ thể tốt hơn.
– Sau thời kì thai nghén nên bổ sung yến sào
Yến sào là loại thực phẩm bổ sung không có chứa chất béo và có rất nhiều axit amin không những tốt cho sức khỏe của bé mà còn rất tốt cho dáng của mẹ, chống rạn nứt ở phụ nữ mang thai.

Cách dùng và công dụng của yến sào đối với mẹ bầu

125

Cách dùng yến sào cho bà bầu, được chia thành nhiều thời kì khác nhau như sau:
– Thời kì mang thai tháng thứ 4: ăn mỗi ngày 1 chén
– Thời kì mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: ăn 2 ngày 1 chén. Trong 1 tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.
– Thời kì mang thai tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: ăn 3 ngày 1 chén. Trong thời gian này, số gram yến nên được giảm đi do lúc này thai nhi đã phát triển mạnh, cần có sự thay đổi thích hợp cho đến khi ra đời.
Thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để yến sào dễ dàng giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.
Với những thông tin về cách dùng yến sào trên đây, đã phần giúp các bà bầu biết thêm về các thời kì dùng yến sào và bổ sung yến sào ra sao. Hi vọng các bà mẹ mang thai sẽ có thêm được thêm thông tin để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất qua việc sử dụng yến sào sào.
 

Top