Thư ngỏ cùng các bạn thành viên, thầy cô và các bạn yêu thích thiên văn

#1
THƯ NGỎ


Kính chào tất cả các bạn thành viên, quý thầy cô và các bạn yêu thích thiên văn.

Như mọi người cũng biết, CLB Thiên văn Nghiệp dư Thành phố Hồ Chí Minh (HAAC) đang tham gia chương trình "Trí thức - khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM" lần 2-2011 do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn triển khai nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua chương trình này, hy vọng rằng những hoạt động sẽ phát huy kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn của các nhà khoa học trẻ, giảng viên trẻ vào các hoạt động xã hội tình nguyện. Qua đó hỗ trợ cho các đối tượng thanh thiếu nhi, nông dân, công nhân… về kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm trong học tập, lao động, sản xuất và cuộc sống; thể hiện tinh thần, trách nhiệm của trí thức - khoa học trẻ đối với công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, đất nước.

CLB Thiên văn Nghiệp dư Thành phố Hồ Chí Minh là một CLB khoa học (về thiên văn học), được sự bảo trợ của Viện Vật lý Tp. HCM và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. CLB cũng là nơi giao lưu trao đổi và thảo luận của mọi người yêu thiên văn nói riêng và khoa học nói chung. CLB được hình thành từ năm 2007 với mong muốn tập hợp những người yêu thích thiên văn cùng chung mục tiêu phổ biến và giới thiệu bộ môn khoa học này tới mọi người. Do đó chương trình lần này cũng là một dịp CLB góp phần đưa bộ môn thiên văn nói riêng và khoa học nói chung tới mọi người.

Từ lúc chương trình được phát động, CLB đã tổ chức một số hoạt động phổ biến thiên văn học tại TPHCM như Buổi hướng dẫn quan sát thiên văn tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ngày 12/3/2011, Hội trại thiên văn học lần 4, Tham gia gian hàng Sân chơi công nghệ tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên 26/3/2011 và tổ chức thi bắn tên lửa nước tại trường THPT Tân Bình 27/3/2011. Trong thời gian sắp tới, CLB sẽ có một số hoạt động phổ biến như quan sát Nguyệt thực toàn phần 15/6/2011 và buổi hướng dẫn quan sát cho các em học sinh trường THPT Phú Nhuận (dự kiến 25-27/4/2011), và một số hoạt động khác.

Tuy vậy, với mục tiêu phổ biến bộ môn khoa học lý thú này tới mọi người, CLB biết rằng những hoạt động trên là chưa đủ. Do vậy, CLB viết thư ngỏ này, hy vọng các bạn thành viên, quý thầy cô và các bạn yêu mến thiên văn tại các trường THPT, THCS,... có mong muốn tổ chức những hoạt động về thiên văn như quan sát, thảo luận kiến thức cơ bản, trình diễn tên lửa nước,... xin vui lòng liên hệ cùng CLB, để CLB thu xếp các hoạt động tới các trường song song với các hoạt động do CLB tự tổ chức.

CLB hy vọng và mong muốn có thể tổ chức thêm các hoạt động ý nghĩa về khoa học (nhất là thiên văn) tới các em học sinh và mọi người, góp phần phổ biến bộ môn khoa học lý thú nhưng mới mẻ này tại Việt Nam, như chính mục tiêu mà chương trình "Trí thức trẻ tình nguyện" mong muốn. Và chính những hoạt động này sẽ là chuỗi các hoạt động của CLB trong dự án "Discover Universe Program" mà CLB đang tham gia theo phát động của tạp chí Thiên văn nổi tiếng "Astronomy Magazine", nhằm đem bầu trời gần lại mọi người.


Mọi thông tin liên lạc với CLB xin theo thông tin sau:
Mail: hcmc.astroclub@gmail.com
Điên thoại liên lạc: KS Đặng Tuấn Duy, Chủ nhiệm CLB 0909768379.

Trân trọng.
 

Top