Thư gửi các anh chị em học viên lớp học Thiên văn lần 1 (Tháng 8-10 năm 2011)

#1
Thư cảm ơn Lớp học Thiên văn cơ bản Khóa 1


Gửi các anh chị học viên Khóa 1.

Vậy là hai tháng của Khóa 1, Lớp học Thiên văn cơ bản tưởng chừng như rất dài lại trôi qua rất nhanh. Chúng ta, những con người xa lạ, khác tuổi tác, nghề nghiệp đã cùng với nhau bước đi trên con đường đam mê khoa học, đến với những tri thức thiên văn thú vị và bí ẩn. Sáu buổi học và một ngày đi trại có vẻ đã đủ để cho chúng ta thêm gắn bó, thêm yêu thương, thêm sự tương đồng trong không gian nhuốm màu vật chất, hư danh của xã hội hiện tại. Biết bao kỷ niệm sẽ còn đọng lại cùng những kiến thức và sẽ còn đọng lại mãi mãi, trong trí tuệ và tình cảm của mỗi người chúng ta. Hội trại không chỉ là dịp chúng ta áp dụng những kiến thức đã học trên lớp vào thực tế, quan sát bầu trời, mà còn là dịp mọi người cùng nhau ôn lại các kỹ năng sống cần thiết khác, giao lưu, chia sẻ, cùng nhau đoàn kết trong một sân chơi chung, sự kết nối cộng đồng. Qua đó, CLB hy vọng chúng ta sẽ gần nhau hơn, và đưa bộ môn khoa học này gần gũi tới mọi người hơn nữa.

Qua Khóa học đầu tiên, tuy có những anh chị bận rộn không tham dự trọng vẹn khóa học nhưng cũng có những bạn đã nhiệt thành trở thành thành viên CLB. Điều đó không quan trọng bằng việc tất cả chúng ta đã hết sức nỗ lực, hết mình cống hiến trong hai tháng qua. Cùng với nhau, chúng ta đã xóa tan mọi khoảng cách, từ chỗ là học viên và BTC Lớp học, giờ đây chúng ta đã là một đội dưới mái nhà khoa học nghiệp dư, đã là những anh chị em dưới mái nhà của Cộng đồng Thiên văn Việt Nam * VietAstro. Là lần đầu tiên, dĩ nhiên không tránh khỏi thiếu sót, mong rằng các anh chị sẽ góp ý thẳng thắn để cộng đồng chúng ta ngày một lớn mạnh, để góp phần giúp nền khoa học nước ta ngày một phát triển.

Xin cảm ơn tất cả các anh chị đã ghép nên một mảng lịch sử của CLB HAAC. Xin cảm ơn tinh thần học tập chân thật và đáng quý của các anh chị. Xin cảm ơn các anh chị đã là những học viên tuyệt vời của Khóa 1 năm 2011, Lớp học Thiên văn cơ bản do CLB Thiên văn nghiệp dư TP.HCM * HAAC. Với phương châm "Đưa thiên văn học tới mọi người", CLB sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc quảng bá và giới thiệu những điều lý thú của thiên văn tới mọi người trong thời gian tới, và chính sự nhiệt tình cùng tinh thần ham học hỏi của anh chị khoá 1 là niềm khích lệ cho BTC lớp học, cho CLB HAAC.

Thiên văn không khoảng cách.
Chúc các anh chị những điều tốt đẹp nhất và hẹn gặp lại trong những hoạt động sắp tới của CLB HAAC.

Thân ái,
Ban Tổ chức lớp học Thiên văn cơ bản khoá 1
Ban Chủ nhiệm CLB Thiên văn Nghiệp dư Tp.HCM -HAAC.
 

Top