Thảo luận tên lửa tách tầng

k3vjn93

New member
Mấy anh ơi cho em hỏi vài điều về tên lửa tách tầng!!!!!!!!!!!!!...~^^~

_Mấy anh ơi cái chốt trong hình là mua ở đâu hay lam như thế nào mấy anh có thể hướng dẫn chi tiết cho em được kg?:sm (84):
http://www.web4business.com.au/aircommand/stager/StagerAssembled.jpg

_Cho em hỏi thêm về cách bung dù của tên lửa tách tầng được kg anh? hướng dẫn cho em chi tiết nha! trường em đang tổ chức thi tên lửa nước ( THPT Trưng Vương):(:)sm (38):::)

_Mà em nghe ng ta noi đầu bi và đuôi bi vậy công dụng là gì vậy anh?:sm (46):
 
Ðề: Mấy anh ơi cho em hỏi vài điều về tên lửa tách tầng!!!!!!!!!!!!!...~^^~

_Mấy anh ơi cái chốt trong hình là mua ở đâu hay lam như thế nào mấy anh có thể hướng dẫn chi tiết cho em được kg?:sm (84):
http://www.web4business.com.au/aircommand/stager/StagerAssembled.jpg

_Cho em hỏi thêm về cách bung dù của tên lửa tách tầng được kg anh? hướng dẫn cho em chi tiết nha! trường em đang tổ chức thi tên lửa nước ( THPT Trưng Vương):(:)sm (38):::)

_Mà em nghe ng ta noi đầu bi và đuôi bi vậy công dụng là gì vậy anh?:sm (46):
- Cái tách tầng trong hình là loại tách tầng dùng áp suất để giữ van không tuột. Khi áp suất tầng dưới hết thì dây thun kéo van xuống làm bay tầng trên.
- Cái này em phải tiện và cắt nhôm mới làm được. Chứ tay không, không có đồ nghề là không chơi được đâu.
- Em muốn hỏi gì thì liên lạc với anh qua số dt 0908639377. Anh hướng dẫn cho. Hay qua NTN Quận 5 cùng anh nghiên cứu.
 
Tôi tạm dịch!
Water Rockets - 2 Stage Rocket
Các tên lửa 12 lít ban đầu được dự định được một tên lửa 2 giai đoạn, nhưng tôi không thể tìm thấy những phần mà tôi cần thiết cho cơ chế "một giai đoạn. Sau hơn sáu tháng nhìn xung quanh, đã đưa ra một lựa chọn làm việc (có kích thước - không thiết kế) để cơ chế dàn Berggren của Lý Tiểu Long. Phần còn lại của tên lửa này là khá nhiều giống như đối với các tên lửa 12 lít.
Chỉ cần để làm cho tên lửa khác nhau một chút để những người khác, tôi quyết định làm cho nó hoàn toàn từ chai màu xanh lá cây (Tôi không phải là một drinker nặng nề bởi bất kỳ phương tiện và nhận được chai 3 lít (chỉ có 3 lít chai cider của một thương hiệu đã được cụ thể phù hợp ở thời gian) đã một thời gian để thu thập)
Xây dựng
Đưa chai đáy dưới cùng là giống như với 6 và 12 lít tên lửa mà tôi sẽ không lặp lại ở đây (xem các tên lửa 6 lít cho chi tiết).
Tôi đã vây cho sustainer theo cùng một cách mà vây cho tên lửa 12 lít được thực hiện, chỉ làm cho chúng slighly hẹp. Mỗi loại có một xoay nhẹ ở phía dưới để cho một spin của 1-2 lần lượt cho mỗi thứ hai là để gây ra bất kỳ lỗi trong góc của vòi phun các hủy bỏ ra trong suốt 'đốt' (khoảng 3 giây cho một phần nước của thust) .
Mỗi chai tham gia sử dụng một váy và với ngoại lệ của 2-3 lít tham gia, chúng được làm từ tất cả các bên là một cách thích hợp cỡ chai. Việc tham gia giữa lít 2 và 3 chai lít đã được làm từ các bên của một chai 2 lít, hàng đầu của một chai lít 3. Tôi đánh dấu ra ngoài và cắt lỗ ở phần trên của chai 3 lít và cắt nó đến chiều dài như trong sơ đồ bên trái.
Ý tưởng đằng sau sự hỗ trợ gấp đôi như thế này là váy 2 lít hỗ trợ những trọng lượng của phần đầu trang 6 lít, ghi âm sẵn (hoặc dán) tại skirt's top (là đường kính cùng), và nghỉ ngơi trên vai của thấp hơn 6 lít phần; và váy lít 3, được ghi âm sẵn đến phần càng thấp lít 6 (là đường kính giống nhau) và hỗ trợ các bên của váy 2 lít, hy vọng việc giảm bất kỳ xu hướng của tên lửa để uốn cong. Không giống như tên lửa 12 lít, phần đầu chỉ nằm trên phần dưới cùng và được tự do riêng. Tôi ghi âm sẵn tất cả các khớp váy taping rằng cần thiết nhưng không có lý do tại sao bạn không nên sử dụng keo để thay thế.
Lưu ý. Trước khi cắt liên giai đoạn đến váy dài, trước tiên bạn cần làm cho Cơ khí Stage
Một khi bạn đã làm điều này, cắt chiều dài của váy 2 lít, đường kính chai để vòi của sustainer đi vào phần tăng cường cơ chế đến nay đủ cho nó để có thể kẹp nhưng với một khoảng cách vừa đủ cho một cách van để hoạt động mà không bị kẹt với sự kết thúc của vòi phun sustainer. Bắt đầu bằng cách làm cho nó slighty quá dài và sau đó trang trí nó như thế này không thể được thực hiện, nếu bạn thực hiện nó để ngắn. Nếu bạn làm cho nó hơi quá ngắn, bạn có thể tăng khoảng cách một lần nữa bằng cách bổ sung thêm đĩa Blu - Tack đến con dấu trong các vòi phun sustainer.
Phục hồi
Booster: Vì mục tiêu chính của tăng cường là để có được sustainer di chuyển càng nhanh càng tốt và sau đó rơi xa như vậy, cho phép sustainer để tiếp tục đi lên trên của nó, tôi quyết định có đi vào thực hiện một tên lửa mà không có vây. Việc tăng cường chỉ ảnh hưởng đến các chuyến bay của sustaner trong khi nó là thrusting và trong tất cả những điều này, các lực đẩy là trục. Vây về tăng cường sự sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng quan trọng trên các sustainer. Nếu không có vây và không có sustainer, trung tâm của khối lượng (COG) về tăng cường sự là khoảng trong cùng một vị trí như là trung tâm của áp lực (Cp) và do đó không có lý do tại sao, một khi đã hoàn thành lực đẩy của nó và jetisonned các sustainer, cần điểm trong bất kỳ hướng cụ thể. Nếu đó là chỉ nghiêng, nó sẽ bay rất chậm hơn so với cuối ngày vì thế nên chỉ cần tăng cường tumble to Earth.
Sustainer: Nếu sustainer đã để rơi xuống đất sau khi rơi xuống 400-500 feet, nó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng cho chính nó, vì vậy nó cần một số loại hình phục hồi để giảm vận tốc này. Với một thời gian dài như thế của leo - sử dụng một vòi phun bị giới hạn cho một dài đốt - tên lửa có một cơ hội tốt đi quá nhanh cho một phương pháp triển khai NSA để triển khai. Một điều được cho nhất định, tuy nhiên, và đó là nếu tên lửa ổn định, nó sẽ được trỏ xuống trong những gốc.
Với phương pháp khôi phục được lựa chọn ở đây, nước mà làm cho tên lửa ổn định trong quá trình đi lên, đổ ra khỏi tên lửa khi nó mẹo hơn và, như tên lửa mất trọng lượng ở phía trước, trung tâm của lực hấp dẫn di chuyển ở phía sau, sớm đưa ra COG và cp nằm trong 1 đường kính tên lửa và do đó không ổn định và trở thành dạng khí động học, hy vọng bắt đầu tumble, đánh mặt đất rất chậm hơn so với nó sẽ không có (24phút / s cho người gốc thẳng và nhiều chậm hơn cho một dòng máu giảm).
Tôi quản lý để làm cho sustainer có COG và Cp tại cùng một vị trí (trùng hợp ngẫu nhiên tôi đảm bảo với bạn). Phục hồi Các chỉ đơn giản là đầu 5 "(12.5cm) của một chai với cổ cắt với sắt hàn này được ghi âm sẵn để đầu sustainer và cho nước vào khi nó được trong posisition lúc khởi chạy.. Các tên lửa có sản phẩm nào (ngoài một số lượng nhỏ các nước trong chai đầu, đại diện cho những gì sẽ còn lại sau khi khởi động một) nặng khoảng 200g. COG để di chuyển về phía trước bởi 1 đường kính thân, tôi thấy rằng tôi cần khoảng 75g nước thực hiện một trọng lượng của sustainer 275g.
Nước
Pressurising đến 6,5 barg (95 psig) số tiền của các nước cần khoảng 2,25 lít ở booster và 1,15 lít trong các sustainer. Điều này sẽ làm cho nó (với một vòi phun 5mm) vào khoảng 450 feet. Các nước hết khoảng 180 feet và nó được để apogee ngay trước khi 6 giây. Nếu phục hồi bị lỗi hits mặt đất ít nhất là 6 giây sau đó ở tốc độ 32 m / s hoặc ít hơn (độ lệch từ những con số này phụ thuộc vào trọng lượng bao nhiêu nó đã bị mất do shedding trọng lượng mũi). Ở trong không khí cho một thời gian dài (trên 12 giây mà không tumbling hoặc giảm cân có nghĩa là nó đã được tung ra vào một ngày rất bình tĩnh hoặc khoảng cách lớn có thể phải đi.
Trên đường lên, trong khi tăng tốc, nước này là bắt buộc phải đi từ việc mở cửa ở mũi. Trong decelleration trong thời gian đi lên và trong dòng máu, nước đi theo hướng mở nhưng trong quá trình đi lên, (hy vọng) trong nước sẽ có xu hướng lưu lại bên trong, chỉ đổ khi tên lửa này là đảo ngược.
Đây là những gì đã được quy hoạch. Có một cái nhìn vào hình ảnh để xem những gì thực sự xảy ra (Tôi nghĩ tôi là khởi đầu để có được :)
Để hình ảnh. . .Giai đoạn Cơ khí

Đây là một thích ứng của Bruce Berggren của Nghiền Sleave Staging Cơ chế này có thể được tìm thấy tại http://www.geocities.com/wrgarage/stage.htm.
Tôi có thích nó để nó có thể được thực hiện với các tài liệu mà tôi có thể tìm thấy tại Anh. Có thể thiếu nguyên liệu rất thích hợp cho việc tạo ra các tên lửa nước tại Vương quốc Anh vì vậy đây là những gì tôi đến với (sau khi tìm kiếm các cửa hàng và ở khắp mọi nơi khác trong hơn sáu tháng).

Đối với mục đích mô hình máy tính, nó có một Giai đoạn Cơ khí Đường kính 15mm và phân phát hành một áp lực (với một trong những ban nhạc hose) khoảng 45 psi hoặc Bar khoảng 3. Sau này có thể được tăng thêm bằng cách sử dụng các ban nhạc hoặc rộng hơn.

Vật liệu

Để làm cho một trong số này, bạn sẽ cần:

* Hai chai tops - loại với một sealer mỏng nhựa, trong đó;
* Khoảng 1 "of 21.5mm PVC Pipe (chỉ là bình thường tràn ống);
* Khoảng 5 "của 15mm ống nhựa PVC (công cụ này là khá gọn gàng (nó được làm từ ba lớp - hình ảnh bên phải), nhưng nó xuất hiện được tiêu chuẩn này được đánh dấu bằng sau -". Speedfit 15mm B-PEX to BS7291: Phần 3:1990 Class S 12 BAR 20 º C - 4 BAR 82 º C - 3 BAR 92 º C 9927/0609/279 ");
* Khoảng 4 "of 20mm o / d minh bạch, linh hoạt, PVC Hose (vườn tưới tiêu loại - nó phù snuggly bên trong 21.5mm o / d ống nhựa PVC);
* Khoảng 1 / 2 "reinforced Garden Hose cắt thành hai miếng khoảng 4mm rộng;
* 22mm Tube Inserts (Speedfit J158 cho ống polybutylene (see15mm ống dẫn ở trên));
* 15mm Tube Inserts (Speedfit J157 cho polybutylene ống (see15mm ống dẫn ở trên));
* Hai giấy Đoạn phim;
* A bead nhựa;
* Một số Tack Blu hoặc tương tự - epoxy nhựa có thể làm điều này thay cho các hạt - xem chi tiết xây dựng dưới đây;
* Một số nhựa PET từ phía của một chai; và,
* Một số 4mm đến 5mm i / d ống nhựa (giữ cho mắt của bạn mở cho công cụ này - lolly xử lý, con của bóng gậy (một quả bóng trên adaptor một trên một thanh rỗng - loại mà họ nhận được coi là một cửa hàng khuyến mãi khi bạn ra khỏi mua sắm và họ nhanh chóng trở thành một trách nhiệm như bursts bóng và ít thân muốn một số khác :).

Xây dựng
Vòi phun

1. Thực hiện tốt sự kết thúc của ống 15mm bằng cách sử dụng một máy cắt ống. Ống này sẽ cắt giảm okay nhưng một khi bạn có được thông qua vào nhựa màu xanh (đó là rất dễ uốn và sẽ căng thay vì cắt giảm), bạn có thể làm suy yếu một phần bên trong của nhựa màu trắng, đủ để kết thúc công việc ra với một con dao nhọn. Hãy chắc chắn rằng kết thúc bằng phẳng nhưng KHÔNG được thoát khỏi sự burr vào bên trong kết thúc này.
2. Sử dụng kỹ thuật cắt cùng, cắt giảm đầu còn đem lại cho bạn một ống dài khoảng 11cm. Hủy bỏ các burr cuối này (các nước sẽ chảy vào đường ống thông qua ở đây vì vậy nó cần phải được hợp lý mịn).
3. Nhận được một trong những 22mm Tube Inserts và ram cuối cửa của ống 15mm vào kết thúc mà không có một mặt bích (theo các hình ảnh bên phải). Sử dụng một cái búa nhỏ nhưng không trúng nó quá cứng hoặc các 22phút Tube Insert sẽ chia (nó không thể làm được điều này ngay vì thế nếu bạn đã trúng nó quá khó, bạn có thể không biết cho đến khi nó là quá muộn). Đó là đủ chặt chẽ khi bạn không thể kéo nó ra khỏi ống bằng cách sử dụng một lực lượng tương tự như của các áp lực trong các tên lửa trong suốt chuyến bay.
4. Cắt một lỗ ở trung tâm của một đầu chai để Chèn Tube chỉ phù hợp khi và sau đó thông qua một lỗ ở trung tâm của chai đầu con dấu đó chỉ là nhỏ hơn Chèn Tube. Đưa con dấu vào đầu trang và trình bày cho họ lên đường ống.
5. Nhận được một trong những 15mm Tube Inserts and roll lên một dải bên chai PET (khoảng 20mm rộng x 20cm dài). Kéo dải PET trên một cạnh sắc nét để làm cho nó curl và sau đó lăn nó lên để lỗ ở giữa là như nhỏ như bạn có thể làm cho nó. Trim bộ truyện PET để nó sẽ cuộn lên đủ nhỏ để vào cuối mặt bích của 15mm Tube Insert (bạn có thể phải cắt nó để đường kính ngoài là đủ nhỏ để làm điều này) và sau đó gõ nó về nhà với một nhỏ búa.
6. Cắt giảm khoảng 25mm của 4.5mm i / d tubing, đảm bảo rằng kết thúc không có burrs. Bạn có thể thấy rằng điều này sẽ phù hợp với snuggly vào các lỗ trên PET cán nhưng tôi thấy rằng có đủ chỗ để chèn một lớp PET. PET cuộn lên (bạn muốn, đủ để đi vòng quanh bên ngoài của 4.5mm i / d tubing - the PET rằng đã có một xoắn ốc để có được kết thúc ngoài của mảnh mới vào mông HCM, đến khi kết thúc bên trong của mảnh bên ngoài do đó tạo thành một tiếp tục chặt chẽ của xoắn ốc của tôi thấy rằng một lớp là đủ)., đặt 4.5mm i / d tubing trong đó và cẩn thận tap rằng thành nơi.
7. Sử dụng một con dao nhọn, cắt một mịn màng, giảm dần cửa vào vòi 15mm Tube Insert rằng bạn đã làm. Nước đã chảy vào các vòi phun nghĩ này, vì vậy nó cần được mịn màng và hình nón (nhận được rằng yếu tố vòi k thấp càng tốt).
8. Đẩy ống vòi chèn vào phần cuối của ống 15mm - điều này nên được một sự phù hợp chặt chẽ và burr nên làm cho nó nhiều như vậy. Cẩn thận không làm hỏng kết thúc của 4.5mm i / d tubing. Sử dụng một con dao nhọn, đưa ra bất kỳ burrs đã thành lập - một kiểu Burr ở một bên sẽ đẩy máy bay phản lực eht sang một bên và làm cho vòng lặp tên lửa của bạn trong không khí thay vì bay thẳng.
9. Đi một số Tack Blu và vai trò của nó thành một xi lanh nhỏ (khoảng 6mm, đường kính) và cắt giảm khoảng 5cm này. Roll quanh 22mm Tube Insert dưới mặt bích, tạo thành nó vào một con dấu, do đó nó là hơi hẹp hơn đường kính bên trong của các cổ chai.
10. Để phù hợp với lọ, đẩy mặt bích với con dấu Tack Blu vào cổ chai để các con dấu là dưới đây vào cuối những vòi phun. Vít trên đầu chai và sau đó kéo sau đó kéo vòi để bày mặt bích phía trên, squashing con dấu và làm cho nó đóng dấu. Các mặt bích và lỗ trong đầu chai sẽ giữ các vòi phun liên kết - đây là lý do tại sao điều quan trọng là để có được những lỗ trung tâm. Đây là một cách có hiệu quả, con dấu kín nước rời.

Crushing sleeve

1. Get the cut-off cuối của một chai pop (các vòi phun và một vài cổ inch) và đẩy thông qua, từ khi kết thúc cổ, một số 21.5mm o / d tràn ống nhựa để khoảng 5cm protrudes thông qua vào cuối vòi.
2. Nóng lên khi kết thúc rất (khoảng 1cm) bằng cách sử dụng điện hoặc một nến - bề mặt sẽ thay đổi kết cấu của mình - và kéo ống lại vào lọ để chỉ khoảng 4mm protrudes. Đẩy xuống kết thúc vào một mặt phẳng, được cẩn thận để đảm bảo rằng kết thúc là hình vuông. Mục đích của việc này là để flare cuối ống để nó hơi lớn hơn ngày cuối cùng của cổ chai - cổ chai mà bạn đang sử dụng sẽ giúp để giữ ống nhựa PVC trong hình dạng. Không bấm quá khó như bạn có thể bùng hết không đều. Một khi bạn đã làm điều này, cần có khoảng 1mm của ống nhựa PVC rằng không nên đi qua cổ chai (mà không có nghĩa là bạn có squashed all 4mm vào dù chỉ 1 mm - nó có xu hướng trượt như bạn đang đẩy nó) .
3. Cắt các đường ống bằng cách sử dụng máy cắt ống khoảng 25mm từ cuối bùng. Đừng bỏ burr - điều này sẽ giúp các kẹp ống nhựa PVC linh hoạt khi hệ thống không phải là pressurised. Bây giờ bạn có một chiều dài ngắn của đường ống đó sẽ không đi hoàn toàn vào một chai và cần được khá dễ dàng để loại bỏ từ một cổ chai.
4. Cắt giảm khoảng 15cm of 20mm o / d linh hoạt rõ ràng ống nhựa PVC và đảm bảo rằng cả hai đầu đều bằng phẳng và vuông. Đẩy một đầu vào độ dài của 21.5mm o / d pipe rằng bạn vừa làm sao cho sự kết thúc của ống nhựa PVC linh hoạt là tuôn ra với kết thúc bùng của 21.5mm o / d pipe. The burr trên ống bên ngoài sẽ giúp giữ ống linh động tại chỗ.
5. Cắt một mảnh 15mm o / d ống dài khoảng 15mm, để lại những burrs. Push a 15mm Tube Insert vào trong ống để lại khoảng 5mm khoảng cách giữa các mặt bích và tận cùng của ống dẫn (xem dưới cùng của sơ đồ dưới đây).
6. Nhận được một đoạn giấy và straighten it out. Bend around 6mm của kết thúc trở lại trên chính nó, bằng cách sử dụng một cặp kìm, vì vậy mà nó là một sự phù hợp chặt chẽ trong các lỗ trong các hạt nhựa. Push cuối thẳng của kẹp giấy thông qua các lỗ trong hạt và kéo cong trên kết thúc vào lỗ để nó là một sự phù hợp chặt chẽ.
7. Đẩy một số đĩa Blu-tack vào lỗ để đóng dấu nó (nó chỉ là sẽ có bất cứ áp lực nghiêm trọng cùng nó cho một phần nhỏ của giây), hoặc, như một sự thay thế, lấp đầy các lỗ với nhựa epoxy, sử dụng một mảnh flatened của Blu-tack như là dấu chấm hết cho những khuôn hình thành bởi các bên trong của các hạt (khi epoxy được đặt, gỡ bỏ đĩa Blu-tack).
8. Đặt kẹp giấy trong hạt thông qua 15mm Tube Insert và bẻ cong hết hơn để nó sẽ không đi ra ngoài. hãy nhớ để lại một vài mm đi du lịch để nó có thể hoạt động như một van.
9. Push the 15mm Tube Insert vào cuối của o 20mm / d rõ ràng ống nhựa PVC linh hoạt để kết thúc được tuôn ra.
10. Cắt hai vòng của vòi vườn và phù hợp với họ trong các vị trí hiển thị trên biểu đồ. Để nhận được chúng qua ống nhựa PVC, bạn sẽ cần phải căng ra cho họ trước. Tôi đã làm điều này bằng cách đặt các xử lý của hai dao bảng vào các vòng xoắn vòi và họ căng các vòng. Sau một vài phút các vòng co lại đến kích thước ban đầu của họ. Tôi tìm thấy nó cần thiết để đưa một vòng ở vị trí 2 (không nhìn thấy trong các thiết kế của Mỹ gốc) vì ống linh hoạt, tôi có thể tìm thấy tại Vương quốc Anh không phải là một đóng vừa đủ - mà không có một số con dấu ban đầu như là cung cấp bởi vòng này thêm, quá nhiều không khí thoát trong pressurisation. Điều này làm việc giống như một giấc mơ.
11. Thẳng ra kẹp giấy khác và quấn quanh nó một lần o 20mm / d ống nhựa, xoắn hai kết thúc với nhau bằng cách sử dụng kìm. Cắt uốn cong quá mức và các twist xuống để nó là phẳng để te bên trong ống (hãy nhớ rằng hội đồng này đã đi qua cổ của một chai).
12. Cắt một lỗ ở trung tâm của một đầu chai để o 15mm / d ống nhựa PVC vừa qua và sau đó một lỗ ở trung tâm của chai con dấu trên cùng kích thước. Đưa con dấu vào đầu trang. Hãy cẩn thận để chắc chắn rằng các ống nhựa PVC 15mm sẽ phù hợp với thông suốt bằng cách đảm bảo rằng các lỗ là trung tâm. Một cách làm này là để đặt vào cuối sustainer linh hoạt vào cuối của một chai và để làm cho các lỗ trên đầu chai (đang được cẩn thận không để cắt PVC dẻo) tại chỗ - đi qua các PVC 15mm qua lỗ gần hoàn tất để đảm bảo rằng nó được liên kết đúng. Một tollerance của 0.5mm không quan trọng ở đây là con dấu được thực hiện bởi sự kết thúc của PVC chống đẩy chai con dấu đầu trang.
13. Để phù hợp vào trong chai, ướt, vườn vòng vòi (họ là một sự phù hợp chặt chẽ) và đẩy lắp ráp vào chai như được hiển thị trong biểu đồ. The 21.5mm PVC pipe nên dừng ngắn đi tất cả các cách in vít đầu xuống và o 21.5mm / d ống nhựa PVC và o 20mm / d ống nhựa PVC linh động nên tuôn ra để phù hợp với con dấu. Áp lực trong bình sẽ đẩy những khó khăn hơn so với con dấu cho một không khí chặt chẽ trong việc sử dụng con dấu.

Hoạt động

Điền

1. Với sự kết thúc của Cơ chế tăng cường Giai đoạn tại chỗ trên đầu tăng cường việc, hãy điền vào để tăng cường mức độ thích hợp và gắn kết vào phóng sự. Ghi chú của xu hướng tăng cường để có sản phẩm nào nếu một chiều van không phải là nơi (điều này không nên xảy ra nhưng nó cũng phải nhận thức được điều này trong trường hợp nó).
Một phương pháp khác là để đặt một trang chai bình thường trên đầu tăng cường việc, điền vào các tên lửa với số tiền appropraite nước, đặt nó ở vị trí trên phóng sự và, khi nó là nước chặt chẽ, đi đầu ra và thay thế bằng crushing sleeve các cơ chế.
2. Điền vào các sustainer (giai đoạn thứ hai) đến mức độ thích hợp.
3. Đẩy vòi sustainer tại, cùng với con dấu Blu Tack của nó, vít trên đầu và kéo vòi phun lên để các con dấu điền vào không gian. Nếu các lỗ ở trên cùng là trung tâm, các vòi phun sẽ được thẳng.
4. Đặt sustainer lên tăng cường sự. Van một chiều (các hạt) sẽ ngừng các mẫu nước chảy vào đầu tăng cường sự.

Pressurisation

1. Trước khi pressurisation, nước chảy vào booster từ sustainer là ngừng do van một chiều và sustainer được tổ chức tại địa điểm theo trọng lượng của nó.
2. Khi pressurisation bắt, áp lực ở một gia tăng, buộc không khí qua các van một chiều vào sinh Không khí không vượt qua để bầu không khí ở mức 2 con dấu vì áp lực ánh sáng gây ra bởi các vòi vườn. Lưu ý rằng áp lực từ các vòi vườn không bao giờ là đủ để giữ ống 15mm tại chỗ.
3. Khi làm tăng áp lực, áp suất trong một, lực lượng các ống linh hoạt tại 1 lên bề mặt của ống nhựa PVC 15mm (displacing không khí được trong không gian vào bầu khí quyển - c) cung cấp một kẹp đủ để ngăn chặn các ống nhựa PVC không bị phát hành. Lực lượng này cũng đẩy ống chống lại Seal Cap và tăng cường đóng dấu. Càng áp lực, càng có nhiều lực lượng gripping, càng có nhiều con dấu.
4. Một khi pressurisation đã được hoàn tất, những áp lực trong a và b đều bình đẳng. Các van một chiều chỉ có áp lực thủy tĩnh của nước trong sustainer về nó như nó đã làm trước khi bắt pressurisation và áp lực từ các kẹp giấy lúc 3 là đủ để giữ nó tại chỗ.

Thoát

1. Khi tên lửa được phát hành, nước được phun ra từ tăng cường và áp lực trong việc giảm tăng cường. Các tên lửa toàn là tăng tốc đến vận tốc tối đa. Các van một chiều giữ nước và áp lực trong giai đoạn thứ hai của tên lửa và áp lực trên ống linh hoạt giữ ống vòi phun giai đoạn thứ hai tại chỗ.
2. Một khi nước đã xong, thoát khỏi không khí và tăng cường áp lực mang trên rơi xuống theo hướng áp suất không khí. Áp lực cấm trên ống linh động cho đến khi làm giảm áp lực vào cuối của vòi phun giai đoạn thứ hai (giữa 2 và 3) - vẫn còn ở áp suất pressurisation ban đầu - là suffucient để vượt qua cả hai va li giảm trên vòi phun và tăng tốc càng thấp từ tăng cường.
3. Tại thời điểm này, các vòi phun, lubricated bởi một lượng nhỏ nước từ sustainer, là buộc phải ra khỏi ống linh động và giai đoạn thứ hai là phát hành - vẫn còn ở áp suất pressurisation ban đầu.

Trong depressurisation của việc tăng cường, có hai điều xảy ra:

* Các lực lượng giữ sustainer tại nơi làm giảm tốc như các ngã - cố lực lượng phát hành khi lực lượng mà là kết quả của các áp lực trên diện tích hết các vòi phun (đường kính 15mm trong trường hợp này) vượt quá hiệu lực từ việc đẩy nhanh khối lượng của sustainer với nước của nó; và,
* Áp lực trong việc tăng cường té ngã bởi số tiền cần để phát hành các kẹp ở mặt bên của các vòi phun.

Lưu ý rằng áp lực này là sự khác biệt giữa các áp lực trong việc tăng cường và sustainer và không liên quan đến những áp lực giữa các bên trong việc tăng cường và không khí bên ngoài. Điều này là do áp lực bên trong ống được bắt nguồn từ sustainer thông qua sự kết thúc của vòi phun sustainer vì van một chiều (các hạt) ngăn cản các nước từ chảy vào tăng cường sự.
Theo kết quả này, có thể để đo áp suất phát hành bằng cách đặt các vòi phun sustainer lên một chai tùng (một lít 1 sẽ làm gì) với một ít nước trong đó (không để trọng lượng quá nhiều) và đưa các cơ chế phát hành tăng cường lên một chai có thể được pressurised (hai chai đáy dưới cùng như tên lửa lít 4 hoặc một với một adapter lốp ở cơ sở) và pressurising lọ cơ sở trong 5 bước psi, giải phóng áp lực từng thời gian để xem có cơ chế phát hành bản phát hành. Tôi thấy rằng nó đã làm điều này cho cơ chế này tại 45 psi. Nó không phải là bất hợp lý để giả định rằng nó sẽ phát hành, rơi từ, nói rằng, 100 psi, khi nó được đến 55 psi nếu tăng tốc việc làm cho các lực lượng trên vòi phun từ mùa thu sustainer dưới đây là lực lượng từ cuối những vòi phun (100 psi x 0,27 inch vuông = 27 £ lực hoặc 122 Newtons). Các con số mà bạn đưa vào mô hình máy tính cho 2 giai đoạn tối ưu hoá là 45 psi và 15mm.
 

k3vjn93

New member
Mọi người cho mình hỏi làm sao để vặn cái đuôi bi nhựa vào miệng chai như vậy nè giup dum di please làm ơn mà.....!!!!

 

haianh_zeee

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
bạn giữ lại cái nắp chai, đục 1 lỗ lên trên đó rồi đưa đuôi bi vào và dán lại cho chắc là đc
 

k3vjn93

New member
Kg phải bạn ơi ý mình là muốn gắn trực tiếp cái đuôi bi đó vô chai luôn y chang như hình chứ kg thông qua 1 thứ gì khác, mà ý kiến về nắp chai của bạn mình làm rui nắp chai rất mỏng kg chịu nồi lần đầu bắn may ra không sao chứ lần 2 bán là xì liền, có ai bik lam sao chỉ mình với....!!!!please làm ơn mà :sm (72):
 
trong hình là cái đuôi bi đúc liền với cái nắp mà bạn! đó là loại đuôi bi nhựa mà bạn đã post bài giới thiệu
laọi này thì bên trường mericuri gì gì đó giải quyết bằng cách làm lại ren mới cho cái nắp để vặn vừa vào miệng chai ( ra tiệm kiu nó tiện ren giống như miệng chai lên "cái gì đó" rồi hơ nóng "cái gì đó" vặn vào nắp đuôi bi nhựa để tạo ren)
nghe đồn vậy đó!
còn đuôi bi nhựa thông thường thì cửa làm ren trên chụp 21 rồi dán vào miệng chai thông qua 1 khúc ống 21 thôi
 
Cho em hỏi cái hình này, người ta ghép trực tiếp 2 chai lại với nhau, em mún hỏi là làm sao để dán chặt 2 chỗ đó lại vì lực nén rất mạnh
 
Em thấy trong đó nó ghi keo dán công nghiệp Loctite 495 nhưng mà không bik mua ở đâu, search trên google thì nó toàn bán SLL ko ah, 1 bịch 100k, không có tiền mua, em ở quận Thủ Đức, HCM, ai bik chỗ nào bán comment cho em nhá...
 

m0rjt0kj

New member
dùng thanh ren là như thế nào anh . anmh post cái hình 2 chai anh ghép lại cho em xem thữ .... :)
cảm ơn anh trước lun :)
 
thanh ren 8ly- đâu có ai rảnh ngồi cưa ra đâu a.rain với lại van xe có sẵn, đâu cần ngồi cưa ra.=))
 

Top