[Siêu cải] Những Bí Ẩn Trên Thế Giới Chưa Được Giải Đáp

Có bạn nào mua quyển sách này chưa, post lên cho anh em đọc thử. Fairy đánh giá qua cái đề mục của nó thì quyển này là sư tổ của cải rổ. Có những vấn đề trong sách này liên quan đến thiên văn, nếu để lan truyền các tin đồn nhảm như thế này thì thật là tai hại.
Tác giả quyển này chắc sưu tầm các "bí ẩn" trên các báo rồi đóng lại thành 1 quyển sách^^.

Vũ trụ bao la đầy huyền bí luôn kích thích trí tưởng tượng vô vùng vô tận của con người. Hàng nghìn năm nay, con vẫn miệt mài đi tìm câu trả lời cho những nghi vấn vê vũ trụ. Nhưng đến nay, vũ trụ vẫn giấu kín trong mình vô số những bí mật, những câu đố thách thức nền khoa học nhân loại, như nguồn gốc của hố đen (Black hole), sự hình thành Mặt Trăng, trên sao Hỏa có tồn tại sự sống không, Đốm đỏ trên sao Mộc là gì. Đáng chú ý hơn cả là những sự kiện liên quan đến người ngoài hành tinh, như những vòng tròn kỳ lạ, mối liên hệ giữa người ngoài hành tinh và vụ đắm tàu Titanic, một loạt vụ mất tích ở vùng Bamu, tung tích bí hiểm của "người áo đen".v.v.
Trái Đất vốn là cái nôi để sinh tồn, là căn nhà bao bọc che chở cho nhân loại, bất kỳ bụi cây, ngọn cỏ, dòng sông, ngọn núi nào trên Trái Đất đều gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng, đúng như những gì con người vẫn thường cảm nhận thấy, bà mẹ Địa Cầu quả thực không hề đơn giản, không phải lúc nào cũng hiền hòa, dịu dàng. Nhiều hiện tượng kỳ lạ trên đó vượt xa mọi trí tưởng tượng của con người vượt xa tầm với của khoa học kỹ thuật. Trong đó, rất nhiều vấn đề về địa lý bí ẩn tới mức nhiều nhà khoa học bỏ cả cuộc đời để tìm hiểu, nhưng cuối cùng cũng không thể tìm ra lời giải đáp. Như thế giới dưới lòng đáy biển, hồ không đóng băng ở Nam Cực v.v... Những hiện tượng kỳ lạ và những kỳ quan của thế giới tự nhiên này sẽ dần sáng tỏ trong chương hai của cuốn sách này.
Vũ trụ bao la đầy huyền bí luôn kích thích trí tưởng tượng vô cùng vô tận của con người. Hàng nghìn năm nay, con người vẫn miệt mài đi tìm câu trả lời cho những nghi vấn về vũ trụ. Nhưng đến nay, vũ trụ vẫn giấu kín trong mình vô số những bí mật, những câu đố thách thức nền khoa học nhân loại, như nguồn gốc của Hố đen (Black hole), sự hình thành Mặt Trăng, trên sao Hoả có tồn tại sự sống không, Đốm đỏ trên sao Mộc là gì. Đáng chú ý hơn cả là những sự kiện liên quan đến người ngoài hành tinh, như những vòng tròn kỳ lạ, mối liên hệ giữa người ngoài hành tinh và vụ đắm tàu Titanic, một loạt vụ mất tích ở vùng Bamu, tung tích bí hiểm của “người áo đen”…
Nội Dung:
Chương I: Vũ trụ
Bí mật về vũ trụ
Hố đen bí ẩn
Những hiện tượng lạ trên Mặt Trăng ???
Khám phá nguồn gốc của Mặt Trăng
Trên sao hoả có tồn tại sự sống không?
Dòng chữ bí ẩn trên sao Hoả ???
Đốm đỏ kỳ lạ trên sao Mộc
Tích thành cổ trên sao Kim ???
Vành đai sáng kỳ lạ của sao Thổ
Núi Băng trên sao Thuỷ
“Thân phận” của sao Diêm Vương
Vành đai sang của sao Hải Vương
Tiểu hành tinh kỳ bí
Có người ngoài hành tinh ẩn cư trên địa cầu?
Ai đã đùa giỡn với những phi công trong thế chiến II?
Những vòng tròn “kỳ lạ”

Chương II: Những bí mật của trái đất
Nứơc biển từ đâu tới?
Bức tường say ngủ dưới đáy đại dương
Thuỷ tinh dưới đáy đại dương
Những đợt sóng đen ở Đại Tây Dương
Hồ không đóng băng ở Nam cực
Hồ Bosumutui hình quả trứng
Nước song Hằng tự làm sạch
Những vụ mất tích kỳ lạ ở vùng Becmuda (Baidamu)
Sông băng trên miệng núi lửa
Tương lai của biển chết
Vách đá dựng đứng Mohe
Măng đá thạch anh ở yapingning
“Đảo Ma”
Con đường tử thần
Bão cát mù mịt từ đâu tới?

Chương III: Khám phá tự nhiên
Bí mật về hiện tượng Elino
Bí ẩn về động thực vật mưa
“Hành vi” cổ quái của vòi rồng
“Hành vi” kỳ lạ của sét
Vụ nổ gây chấn động thế giới
Những quả cầu đá kì quái
Bí ẩn về sự diệt vong của voi ma mút
Bí ẩn về sự tuyệt chủng của loài khủng long
Bí mật về khủng long sống
Bí ẩn về cơ long
Vì sao cây “la bàn” lại có thể chỉ về hướng Nam cực
Bí mật về cây hồ điệp

Chương IV: Bí mật các nền văn minh cổ
Vén bức màn bí mật về người đầu tiên tạo ra chữ viết
Bí ẩn về đại lục mẫu trên Thái Bình Dương
Mê cung Nam hải
Bí ẩn về nền văn minh Mansini
Bí ẩn về nguồn gốc Olympic
Bí ẩn về bức tượng khổng lồ: thần mặt trời
Bí ẩn về trận địa đá

Chương V: Những nghi vấn lịch sử
Cương VI: Những vụ án thần kỳ của những người nổi tiếng
Chương VII: Bí ẩn về loài người
Chương VIII: Sự bí ẩn của khoa học
- Những cuộc chiến tranh hạt nhân kinh sợ thời tiền sử
- Lò phản ứng hạt nhân hai tỉ năm về trước (ta đã bàn rồi)
- Bí ẩn về thiết bị cơ khí trên tàu ngầm của Hi Lạp

...
Chương IX: Nghệ thuật huyền diệu
Chương X: Câu đố về kho báu.
 
Lò phản ứng hạt nhân hai tỉ năm về trước
----
http://thienvanhoc.org/forum/showpost.php?p=46016&postcount=146
Theo wiki thì lo phản ứng này do người ngoài hành tinh làm chỉ là chi tiết trong truyện khoa học viễn tưởng. Báo chí mà biết chi tiết trong 1 quyển truyện viễn tưởng thành thông tin khoa học cho người đọc thì hết biết.
Trích:
In the science fiction novel Bridge of Ashes, by Roger Zelazny, the Gabon mine was stated to have been created by an alien race for the purpose of causing mutations which ultimately led to the existence of humans. In the novel Camelot 30K by Robert L. Forward, natural nuclear fission (as opposed to solar power) is revealed as the power source of the biosphere of a Trans-Neptunian dwarf planet. A natural nuclear fission reactor is also an important plot device in the science fiction novel 'Mainfold: Space' by Stephen Baxter.
 
Tích thành cổ trên sao Kim
Quyển này chưa có bản online. Search google thì thấy có bạn hỏi bên VACA
Chúng ta đã biết.Sao Kim nhiệt độ thường xuyên ở mức 480 độ C trở lên,thỉnh thoảng có những trận bão và thường xuyên có mưa axít.Do vậy,từ lâu con người cho rằng không thể tồn tại sự sống trên đó.Nhưng trong một buổi thảo luận tổ chức tại Brussel-Bỉ,nhà khoa học nổi tiếng của Liên Xô,tiến sĩ Nicolai đã công bố 1 tin đáng kinh ngạc:Một phi thuyền không người lái của Liên Xô chụp được di tích của hơn 20.000 thành phố trên sao Kim khi nó xuyên qua tầng khí quyển dày đặc của sao Kim hồi tháng 1-1989.Những thành phố này nằm rải rác trên bề mặt Kim tinh,đều trong tình trạng đổ nát.Lúc đầu các nhà khoa học cho rằng do tầng khí quyển làm nhiễu loạn gây nên,hoặc cũng có thể máy móc gặp sự cố gì đó.Nhưng sau khi phân tích tỉ mỉ,họ xác nhận đó quả thực là di tích của các thành phố.Nicolai cho biết,những thành phố này được xây dựng theo hình bánh xe,ở trục trung tâm đều là các đô thị lớn,theo phán đoán có thể còn có mạng lười đường bộ nối từ thành phố này sang thành phố kia.Nhưng những thành phố này đều rất hoang tàn,chắc chắn đã bị bỏ hoang từ rất lâu.Do ảnh chụp không sắc nét lắm nên rất khó xác định những công trình kiến trúc này do sinh vật nào xây nên.Muốn làm rõ điều này thì phải chờ những nghiên cứu khác sâu hơn

Nguồn: Sách Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp
Thêm 1 nguồn từ blog
http://my.opera.com/vaophongk16a/blog/show.dml/203366
2. Tháng 6 năm 1989, nhà khoa học Liên Xô, khi phân tích các bức ảnh sao Kim do vệ tinh chụp phát hiện ra rằng bề mặt sao Kim có dấu vết của 20,000 thành phố. Các nhà khoa học cho rằng thực ra quả đất ở vào giai đoạn sơ khai tồn tại cũng có khả năng giống như sao Kim hiện nay, hàm lượng CO2 trong khí quyển rất lớn, Oxy tự do rất ít (đương nhiên, khí quyển không dày đặc như sao Kim). Nhưng lúc bấy giờ quả đất đã có mặt các sinh vật. Vì thế, lấy việc CO2 ở sao Kim khá nhiều và khiếm quyết OXY để phủ định sao Kim có sự sống là không thoả đáng .

Nhà khoa học Liên XÔ cũ Ni-cô-la Li-phi-chê-khốp đã phát biểu trong hội nghị khoa học lần thứ nhất tại Bruc-xen Bỉ: Những thành phố này nằm rải rác trên bề mặt sao Kim, nếu chúng ta biết được ai là người xây dựng nó thì hay biết mấy... Chúng ta tuyệt đối không có cách nào sống được giây lát trên sao Kim, nhưng các sinh vật lại làm được, đồng thời lưu lại các vết tích văn hóa vĩ đại để chứng minh nó .

Sau này, các nhà khoa học lại tiến hành phân tích các ảnh chụp sao Kim do các vệ tinh nhân tạo chụp về, nhận thấy rằng: Vết tích 20,000 thành phố trên mặt sao Kim hoàn toàn gồm các kiến trúc dạng Kim tự tháp hình côn 3 cạnh. Các công trình kiến trúc như vậy có thể tránh được nhiệt độ cao ban ngày, tránh lạnh lẽo ban đêm, còn có thể phòng ngừa bão tố mạnh.

Năm 1973, nhà thiên văn học Liên Xô cũ Sec Vơ la pu nốp từng nêu lên giả thiết: Người sao Kim hiện nay phải sống ở dưới lớp đất bề mặt sao Kim, đó là những thành phố ngầm thực sự. Các di chỉ thành phố trên mặt đất vẫn là những chứng cứ nền văn minh công nghiệp sao Kim làm ô nhiễm khí quyển buộc người sao Kim phải sống dưới lòng đất .

Thực sự thế nào chỉ sau này mới trả lời được.
 

khanhHAS

Moderator
đọc xong mấy cái này chắc tẩu hỏa nhập ma mất @@!
với cái nhiệt độ 740K thì nhà với cửa cái j`??
áp suất khí quyển gấp 90 lần trái đất thì ai sống???
1 cái hành tinh toàn axit thì ở đấy mà xây nhà cửa =))
 

khanhHAS

Moderator
Chúng ta đã biết.Sao Kim nhiệt độ thường xuyên ở mức 480 độ C trở lên,thỉnh thoảng có những trận bão và thường xuyên có mưa axít.Do vậy,từ lâu con người cho rằng không thể tồn tại sự sống trên đó.Nhưng trong một buổi thảo luận tổ chức tại Brussel-Bỉ,nhà khoa học nổi tiếng của Liên Xô,tiến sĩ Nicolai đã công bố 1 tin đáng kinh ngạc:Một phi thuyền không người lái của Liên Xô chụp được di tích của hơn 20.000 thành phố trên sao Kim khi nó xuyên qua tầng khí quyển dày đặc của sao Kim hồi tháng 1-1989.Những thành phố này nằm rải rác trên bề mặt Kim tinh,đều trong tình trạng đổ nát.Lúc đầu các nhà khoa học cho rằng do tầng khí quyển làm nhiễu loạn gây nên,hoặc cũng có thể máy móc gặp sự cố gì đó.Nhưng sau khi phân tích tỉ mỉ,họ xác nhận đó quả thực là di tích của các thành phố.Nicolai cho biết,những thành phố này được xây dựng theo hình bánh xe,ở trục trung tâm đều là các đô thị lớn,theo phán đoán có thể còn có mạng lười đường bộ nối từ thành phố này sang thành phố kia.Nhưng những thành phố này đều rất hoang tàn,chắc chắn đã bị bỏ hoang từ rất lâu.Do ảnh chụp không sắc nét lắm nên rất khó xác định những công trình kiến trúc này do sinh vật nào xây nên.Muốn làm rõ điều này thì phải chờ những nghiên cứu khác sâu hơn

Nguồn: Sách Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp
mấy cái này chắc chắn lại giống kiểu "hệ thống kênh đào trên sao Hỏa" @@ không nuốt đc mấy cái khoa học kiểu này @@
 

Crux

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
Em nghĩ mình nên có phản hồi lại cho nhà xuất bản chứ cứ để phổ biến kiểu này thì nguy hiểm quá!
 

khanhHAS

Moderator
Thành phần khí quyển sao Kim chủ yếu là Acid Carbonic, ngoài ra còn một lượng rất ít các chất Nitơ, Hydrogen, Co, CIO, FeO. Lớp mây phủ kín cách 30-40 km bề mặt sao Ki9m dày tới 25km. Bên ngoai lớp mây đặc đại khái là nguyên tử Oxy. Khí Cacbonic (CO2) trong lớp mây dày của sao Kim (chiếm tới 97% lượng khí quyển trở lên) phong tỏa nhiệt từ Mặt Trời chiếu xuống . Tia hồng ngoại không thể bức xạ ra ngoài từ đấy mà tạo ra một "hiệu ứng buồng nhiệt" cực mạnh. Cũng chính vì vậy mà nhiệt độ bề mặt sao Kim rất cao, có thể lên tới 465 - 485 độ C.

Từ kết quả thám trắc và phân tích cho thấy bề mặt sao Kim vẫn là một thế giới cao nhiệt cao ôn, không có dòng chảy và hải dương, không có sự sống của sinh vật học . Vậy thì những lời kể của Ataski về các cuộc tiếp xúc với người Sao Kim và những lời giới thiệu về văn minh sao Kim phải chăng là những tiết mục của người đần trong đám người đần .
cũng trên cái blog đấy có 1 chỗ có thể gọi là "khoa học"!
 

thienvanlatatca

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
Chết tiệt thật , cái vụ lò phản ứng hạt nhân em đọc thấy nó viết cuống hút qua nên tin là thật . những cái tin khác cũng vậy ! thật sai lầm khi chọn không kĩ TT.TT
 

pvloc90

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
Em cá 90% là cái quyển đó dịch từ anh Ba Tàu.=))
 

Chiensiquocxa

New member
Chương trình Venera lên sao Kim của Liên Xô đến 1983 là chấm dứt, làm gì có tàu nào lên vào năm 1989 nữa?
Ngoài ra kỷ lục về thời lượng sống sót của các tàu Venera là 127 phút, với thời gian ấy mà chụp được ảnh 20000 thành phố thì chắc mỗi thành phố to bằng... cái tổ mối.
 

fxmanh

New member
Những bí ẩn cực kỳ lạ lùng trên thế giới hiện có rất nhiều. Giới khoa học không những không thể giải thích mà còn không muốn giải thích, vì những thứ đó sẽ đảo lộn mọi hệ thống kiến thức làm nền tảng cho nền văn minh nhân loại hiện nay. Đại đa số muốn rằng ta nên để yên những gì đã được mọi người chấp nhận. Rất ít người muốn đặt lại vấn đề về nguồn gốc con người và nền văn minh nhân loại hiện nay lắm. Bạn nào thích thì cứ liên lạc với tôi, tôi sẽ chỉ cho. Điều kiện là phải có khả năng đọc và hiểu tiếng Pháp và tiếng Anh. Hơi khó phải không ? Nhưng chỉ trong các trang web nước ngoài mới có những thứ đó thôi. BẠn cũng đừng trách các phóng viên báo chí với những bài viết về thiên văn của họ làm gì. Đôi khi họ viết để kiếm cơm mà không hề biết những điều họ viết có đúng hay không, thông thường thì họ chẳng h iểu gì về thiên văn cả.
 

Top