Phim Eyes on the skies-Những đôi mắt nhìn lên bầu trời - tái hiện Lịch sử 400 năm kính thiên văn

wazxertion

New member
#21
He mới gắn mạng mới của fpt, download 7 tập trong vòng 10 phút, quá đã.
Mấy anh cho em hỏi file flv giờ muốn chạy trên đầu đĩa làm sao, với lại xem trên máy nó bị méo hình tùm lum là sao vậy
 

anhcos

Quản Lý Cao Cấp
#22
He mới gắn mạng mới của fpt, download 7 tập trong vòng 10 phút, quá đã.
Mấy anh cho em hỏi file flv giờ muốn chạy trên đầu đĩa làm sao, với lại xem trên máy nó bị méo hình tùm lum là sao vậy
Sao em không tải file mp4, chừng 300MB 1 tập, xem mới nét.
Còn cái flv kia chắc không xem được trên đầu máy đâu.
 

wazxertion

New member
#23
ah vậy hả, để em tải lại, rồi ghi ra đĩa đuôi file dạng gì để chạy được hả anh
 
#27
Nếu mình nhớ hok lầm thì phần lớn các chương trình ghi đĩa đều có hỗ trợ ghi đĩa phim, đĩa nhạc hình. Nhớ hok lầm cái nữa thì hình như là file mp4 cũng có^^ Hok thì mgp của Dragon nói í ^^
Mà bạn định phổ biến cho mọi bà con làng xóm àhh :))
 

haianh_zeee

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#28
đầu máy nếu là thuộc hàng trung bây giờ (DVD) đều định dạng file MPEG-1 đến 4 luôn. Bạn cũng có thể đổi mà hình như trên đó có sẵn rồi hay sao ấy
 

DucPhuong

New member
#29
Bác Fairy ơi, hôm trước Luna có nói gởi qua địa chỉ của Phường mà chưa nhạn được. VTV2, theo bác Vinh, thì OK rồi. as soon as...!!! Địa chỉ của Phường là: Nguyễn Đức Phường, phòng 102, nhà điều hành ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
#30
Thank Phường, mình sáng nay đã đóng gói lại cho Loan rồi rốt cuộc Loan lại quên ^^. Bọn mình sẽ gửi đĩa có phụ đề nhưng chất lượng trung bình ra trước để VTV2 xem qua. Sau đó nếu VTV2 đồng ý thì mình sẽ gửi phụ đề ra hoặc VTV có thể load trên web với cả phim chất lượng HD để phát trên truyền hình.
 
#31
http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/...hinh-mot-phim-truyen-hinh/20098/56132.datviet

Kính thiên văn thành 'nhân vật' chính một phim truyền hình
Cập nhật lúc : 8:57 AM, 28/08/2009
Sau hơn một tháng tập trung làm việc, các thành viên trong Câu lạc bộ Thiên văn nghiệp dư TP HCM HAAC vừa làm xong phụ đề tiếng Việt cho bộ phim gồm 7 tập Eyes on the skies, xoay quanh lịch sử phát triển của chiếc kính thiên văn.


Bộ phim tái hiện khoảnh khắc 400 năm trước, với chiếc kính thiên văn thô sơ, nhà khoa học Galileo đã quan sát được bầu trời ngay trong ngôi vườn sau nhà ông. Đó cũng là thời khắc quan trọng mở ra một chặng đường phát triển cho ngành thiên văn.

Bộ phim cũng tái tạo chi tiết cho người xem về quá trình, chặng đường phát triển của kính thiên văn. Từ chiếc kính thô sơ, đơn giản nhất đến chiếc kính đang giữ kỷ lục về độ lớn, độ phóng đại. Qua mỗi thời kỳ, chiếc kính lại được thay đổi để dễ quan sát, thu nhận hình ảnh về bầu trời được rõ hơn.

Người xem sẽ thực sự kinh ngạc với chiếc kính thiên văn khổng lồ nặng gần 500 tấn như kính thiên văn Hale tại đỉnh núi Palomar, riêng chiếc gương đã nặng gần 40 tấn. Nó có khả năng phát hiện ngôi sao nhỏ hơn 40 triệu lần mắt người có thể nhìn thấy được.

Chiếc kính thiên văn đã trải qua 400 năm lịch sử.

Cùng phát triển với kính thiên văn là những công nghệ hỗ trợ đi kèm. Trước đây, để truyền đạt lại với mọi người về những gì mình quan sát được qua kính thiên văn, Galileo phải vẽ ra giấy bề mặt rỗ của mặt trăng hay những vết đen của mặt trời, vũ điệu vệ tinh sao Mộc. Đôi khi những điều ghi chép lại của các nhà thiên văn không thực sự khách quan.

Điều đó được giải quyết khi nhiếp ảnh ra đời, hỗ trợ đắc lực cho thiên văn học. Qua từng thời đại, kính thiên văn không ngừng phát triển và cải tiến để có thể phát huy hết khả năng của nó. Kính thiên văn vô tuyến, kính thiên văn hồng ngoại ra đời đã giúp cho con người nhìn thấy được những hình ảnh mắt thường không thể thấy được.

Bộ phim cũng giới thiệu đến người xem những dự án chế tạo kính thiên văn trong tương lai: những chiếc kính có đường kính lên đến 42 m, lớn như một hồ bơi olympic hay ý tưởng làm kính thiên văn lỏng của các nhà khoa học Canada.


Các bạn yêu thích thiên văn học có thể tải miễn phí bộ phim Eyes on the skies (Những đôi mắt nhìn lên bầu trời) tại địa chỉ http://www.vietastro.org/haac/index...ook/doc_download/8-sub-eyes-on-the-skies.html hoặc có thể xem trên youtube.

Năm 2009 là thời điểm tròn 400 năm Galileo sử dụng kính thiên văn để khám phá bầu trời. Hiệp hội Thiên văn quốc tế và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã lấy năm 2009 làm năm thiên văn thế giới với nhiều hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa. Và hai cơ quan trên đã hợp tác cho ra đời bộ phim Eyes on the skies.
 
#32
Phụ đề đã gửi cho ESO với mục đích họ đưa lên trang của họ cho mọi người Việt download nhưng ko thấy hồi âm mail ^^.
Đĩa có phụ đề cũng được gửi ra cho anh Đức Phường để nhờ liên hệ với VTV2 xem họ có thể chiếu trên TV ko.
 
#34
Phụ đề đã gửi cho ESO với mục đích họ đưa lên trang của họ cho mọi người Việt download nhưng ko thấy hồi âm mail ^^.
Đĩa có phụ đề cũng được gửi ra cho anh Đức Phường để nhờ liên hệ với VTV2 xem họ có thể chiếu trên TV ko.
Nếu lên VTV chắc lồng tiếng luôn hả anh
 

MocNhan

New member
#35
"This video is no longer available because the YouTube account associated with this video has been terminated due to multiple third-party notifications of copyright infringement"

Tiếc quá, có bạn nào rãnh post lại phim này lên youtube với :sm (10):
 

Top