Những công cụ tìm kiếm ẩn của Google có thể bạn chưa biết

#1
Khi nhắc đến Google ắt hẳn nhiều người nghĩ đây là dịch vụ tìm kiếm lớn nhất của thế giới. Và với 5 công cụ tìm kiếm sau của hãng này, việc tìm kiếm sẽ trở nên thực sự dễ dàng hơn nhiều mà ắt hẳn rất ít ai biết.

Google Patent Search

Địa chỉ truy cập http://www.google.com/patents
Dịch vụ này sẽ cho phép bạn có thể tìm được trên 7 triệu đơn xin cấp bằng sáng chế của các nhà khoa học cả trong hiện tại lẫn tương lai. Khi bạn nhập một nhà khoa học nào vào dang sách tìm kiếm, chẳng hạn như: Albert Einstein, John Logie Baird, Newton,... và nhấn Search Patens lập tức những đơn xin cấp bằng sáng chế đó sẽ hiện ra để bạn có thể xem qua (toàn tiếng Anh).


Google Scholar

Địa chỉ truy cập http://scholar.google.com.vn/.
Google Scholar là dịch vụ cho phép bạn có thể tìm được các thông tin về sách, các bài báo cáo liên quan đến chủ đề bạn đưa ra. Các kết quả tìm kiếm hầu hết được viết dưới định dạng PDF, HTML hay DOC giúp người dùng có thể tải về và đọc một cách dễ dàng

Google Products

Địa chỉ truy cập http://www.google.com/products.
Công cụ đáng giá cho những ai quan tâm đến việc tìm kiếm các sản phẩm. Chỉ cần nhập bất kỳ một sản phẩm nào vào danh sách tìm kiếm rồi nhấn Search, lập tức những sản phẩm liên quan sẽ hiện ra với những giá cả tương ứng cho bạn tham khảo. Đặc biệt hơn, những sản phẩm này còn có giá cho giá tham khảo để bạn nắm bắt được sơ qua để biết cách mà mua.


US Government Search

Địa chỉ truy cập http://www.google.com/unclesam
Công cụ cung cấp công cụ tìm kiếm các thông tin xung quanh về chính phủ của Mỹ.

Google Books

Địa chỉ truy cập http://books.google.com/books
Dịch vụ cho phép tìm kiếm và xem trực tuyến hàng ngàn cuốn sách mà không nhất thiết phải tải về những cuốn sách đó. Chẳng hạn gõ vào chữ Scientic, lập tức hàng ngàn cuốn sách liên quan đến chủ đề Scientic hiện ra, bạn chỉ cần nhấp vào cuốn sách cần xem là google sẽ hiển thị hình ảnh cũng như nội dung cuốn sách cho bạn thưởng thức rồi đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào Google cũng cung cấp đầy đủ nội dung của cuốn sách đó mà chủ yếu phụ thuộc vào điều khoản của nhà xuất bản đó đưa ra.

Theo XHTT​
 
#2
Những công cụ này rất hưu ích. Chi có điều mình không download được những sách điện tử trên đó, ai biết cách download không, chỉ cho mình với!!!
 
#3
Đọc và tải sách từ Google Book với GooReader

Google Book hiện là kho sách trực tuyến khá lớn, tuy nhiên bạn chỉ có thể xem bằng trình duyệt còn việc tải về đọc tương đối khó khăn, nhất là với những sách có độ dài lớn. GooReader là tiện ích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và đọc sách ở Google Book. Bạn tải bản mới nhất của chương trình tại http://www.gooreader.com, dung lượng 4.8 MB và có thể chạy trên cả Windows XP/Vista và Windows 7; máy phải cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 SP1.
Để tìm kiếm sách, bạn chạy chương trình rồi nhập tên vào ô tìm kiếm và nhấn Enter thì sẽ có kết quả tìm kiếm ngay tức khắc. Muốn kết quả chỉ là những sách cho phép đọc toàn bộ thì bạn đánh dấu vào Only Books with Full View trước khi thực hiện tìm. Để di chuyển đến các trang kết quả khác thì bạn bấm vào danh sách số ở khung tìm kiếm.

Khi đưa chuột đến vị trí sách nào thì bạn sẽ được biết tên, tác giả và số trang sách. Muốn biết đường gốc của sách thì bạn bấm chuột vào
, GooReader sẽ mở trình duyệt và đưa bạn đến, để đọc thì bạn bấm
. Để đọc ở kích thước tốt nhất, bạn bấm vào nút
hay
ở góc phải giao diện; lúc nào muốn trở về ban đầu thì bạn bấm vào đó thêm lần nữa.

Việc đọc sách ở GooReader khá tiện lợi vì bạn có thể đọc theo kiểu lật trang, để thay đổi chế độ hiển thị tối ưu qua các nút
(Actual Size),
(Fit Page) và
(Fit Width). Muốn thêm sách vào thư viện, bạn bấm vào nút
(Add to Library). GooBook cũng hỗ trợ việc đánh dấu một trang sách và xuất ra thành tập tin riêng, bạn bấm vào
(Draw) và thực hiện đánh dấu xong rồi bấm
(Export). Khi đó sẽ xuất hiện các nút lựa chọn mới, muốn xuất trang bên trái thì bạn chọn
(Export Left Page), chọn
(Export Right Page) để xuất trang bên phải và chọn
(Export Both Pages)nếu muốn xuất cả hai trang trên màn hình.

Chương trình cũng hỗ trợ đóng gói sách thành tập tin PDF nhưng bạn phải trải phí mới dùng được. Tuy nhiên, qua tính năng đánh dấu và xuất hình bạn có thể xuất toàn bộ các trang sách thành hình ảnh một cách dễ dàng. Sau đó, kết hợp thêm một phần mềm tạo tập tin PDF từ hình ảnh nữa để tạo sách.
 

Top