Kể chuyện Chúng Ta và HAAC (topic mừng sinh nhật lần thứ 2 của HAAC)

Trạng thái
Chủ đề đã được đóng (không tiếp nhận thảo luận)
#1
Vậy là đã gần 2 năm rồi đó ^^ Đôi lúc mình cũng quên mất là CLB đã hoạt động được bao nhiêu lâu rồi. Với cương vị của người lãnh đạo CLB, Tuấn không cho phép mình tự mãn với các thành công của CLB, nên nhiều lúc cứ nghĩ CLB mình chỉ mới thành lập thôi làm sao phải phát triển hơn hơn nữa... Nhưng chợt nhìn lại 2 năm là khoảng thời gian tuy không dài những chẳng phải là thoáng chốc.
---
Từ khi thành lập CLB đến giờ đôi lúc cũng có những nỗi buồn những phiền toái nhưng thôi "Chuyện vui em xin giữ để nỗi buồn đừng qua đây"...

Topic này lập ra để chúng ta cùng nói về HAAC: những kỉ niệm khó quên, các bạn tìm thấy gì khi đến với HAAC, trước khi biết HAAC và sau khi biết HAAC cảm nhận của các bạn như thế nào, bạn thích ai nhất trong CLB và ghét ai nhất ...
...
 
#2
Chưa có kỉ niệm nào mà thật sự in sâu trong lòng hermex hết. Chỉ có những kỉ niệm bình thường đi off với mọi người thôi ^^ Nhưng thật sự từ khi bước vào thành phố, từ năm đại học đầu tiên thì HAAC đã là một người bạn tốt với mình rồi. Giúp mình hòa chung nhịp với nhiều người trong thành phố hơn, bớt nhút nhát hơn (nhưng hok bik có nhút nhát hem nữa ^^) có những người bạn, người anh, người chị tốt. Tốt về nhiều mặt!
Hermex cũng có tham gia vài CLB khác như DAN hay SL4x nhưng mà hok có thắm thiết có thân thuộc bằng HAAC ta được (chắc cũng có lẽ đi off thường xuyên ^^)
Đến với HAAC thì được nhìu thứ lắm, kể chắc hem hết. Được kiến thức, được làm quen nhìu bạn..... khi chưa biết HAAC thì làm gì có mấy cái này. Cũng tình cờ thích thiên văn dạo chơi trên net nên mới bik HAAC. Nhưng lần đầu thấy cũng chưa có quan tâm lắm, vì nhiều forum về thiên văn lắm chứ hem phải chỉ có HAAC. Nhưng thằng bạn nó lại nhắc mình lần 2 (đây cũng là cái duyên, tự nhiên sao lại trùng hợp đến thế chứ ^^) Thế là để ý đến và đi off với mọi người. Thế là quen HAAC thui!
Còn thik ai nhất ghét ai nhất ai, ai cũng thik..... thik ai nhất thì chưa bik >..<! còn đang tìm người ghét đây. Ai có mún vô danh sách đen hem ^^!
Mà sao lại phải ghét nhỉ, mình ghét người ta thì người ta bik sẽ ghét mình lại thế là có một mâu thuẫn với người đó. Nhưng chuyện này hem dừng ở đó. Ghét--> nói xấu người ta--> nhìu người ghét thêm. Bạn tưởng tượng thử cả thế giới ghét nhau thì sao nhỉ =.="
 
#3
Đề nghị các bạn có tên sau vào kể các kỉ niệm của mình với CLB
Kaluza : Hoàng Huấn tham gia từ năm 2004
Orion: Đình Đôn tham gia từ khi còn là cậu bé lớp 9, nay đã là sinh viên năm 2
Anh Lê Quang Thủy: Thành viên mà không ít thành viên ngoài đời phải kêu là bác ^^
Anh nior : tham gia HAAC vì tội tò mò
...
Tất cả thành viên HAAC ^^
 

Jupiter

Moderator
#4
Em nhá...vui nhất là lần đầu tiên gặp mặt HAAC tại công viên Tao Đàn =))! Em gặp anh Long đầu tiên...người đầu tiên trong HAAC em gặp đấy :D! ! sau đó là anh Dũng nior và chủ nhiệm chúng ta!
Vui nhất là khi được ngắm sao trên nóc nhà anh anakin....hôm đó ấn tượng khó phai...! Ấn tượng nữa là lần bắn tên lửa tại trường NGuyễn Hiền (hay Nguyễn gì gì đó e quên rồi!)
Lại lần đi thuyết trình và nhận giải tại thành đoàn TP nữa...hôm đó hạnh phúc quá trời...lần đầu tiên mình dc số tiền thưởng lớn như vậy!
Người em hâm mộ nhất HAAC là bác Thủy hihi! và yêu quý mọi ng`....! :D
 
#5
Cái tội tò mò của anh nior là sao ấy nhỉ! Tò mò thật!
Anh nior đâu rùi, vào đây xem thử coi ^^
 

skypopu

Moderator
#6
Tới em nhá :D
Đây lá năm thứ 2 ,mình là thành viên của HAAC.
Nhớ cái ngày ngồi trên PC vào google search cách làm kính Thiên Văn(vì lúc đó đang học Lý 3,dính vào Quang học mà),search 1 hồi mới thấy web của CLB mình.Mà đọc bài rồi cũng đâu biết làm đâu( gà mà :)) ).Đi lòng vòng trong forum thấy được hình của cái kính F0076 ( made in china) thì phải,rồi theo dõi chờ ngày off.HIHI
Ngày đầu tiên off là ở công viên Gia Định nè.Bon chen vào đám đông thì thấy cái Tycho....phải nhìn trong cái lỗ đó có cái gì ợ trỏng,nghe mọi người nói nhìn đươc sao Thổ lun.Từ nhỏ tới lớn có nhìn tận mắt bao giờ đâu,toán nhìn trong hình đâu,hehe. Lúc mà bon chen vô coi được rồi ,nó đã gì đâu áh!!! Thích lắm...Một lát sau ra cổng sau trường Phú Nhuận còn được quan sát Mặt trăng , sao Thổ qua kính tổ hợp 23.5 cm nữa chứ...Sướng điên người lun :D.Hình như là đêm đó về ngủ ko được luôn ...híhí.
Đầu lạ sau quen nhỉ,biết được cả đóng người có sở thích,đam mê giống mình luôn.Vậy mà trước kia cứ tưởng hiếm người xung quanh mình thích Thiên Văn lắm chứ.
Bất ngờ nữa là sau một thời gian mới biết có đứa học chung khoa với mình 2 năm cũng trong CLB luôn,là ku Phúc :D . Sau này thì cũng học chung ngành và chung lớp luôn.Cũng hay thật.hj`
Từ khi tham gia vào HAAC thì mình rất là vui,hạnh phúc nữa...coi như cũng thực hiện đuơc 1 nữa ước mơ rồi. Mong sao cho HAAC phát triển ,là cái nôi cho thế hệ trẻ,cho những ai đam mê,yêu thích Thiên Văn,xem Thiên Văn là 1 phần của cuộc sống.
Sến như con hến :p
 

nior

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#7
Cái tội tò mò của anh nior là sao ấy nhỉ! Tò mò thật!
Anh nior đâu rùi, vào đây xem thử coi ^^
éc! có anh:sm (51):
Chuyện là thế này:

Lần HAAC tổ chức Tuần Lễ Thiên Văn Quốc Tế (WSW2007), hình như ngày 6/10/2007, thứ Bảy tại hội trường Viện Khoa học - Công Nghệ Phía Nam số 1 Mạc Đĩnh Chi. Anh không hề hay biết có 1 diễn đàn hay thía !:sm (62): Lúc đó khoảng 10g, anh chạy ngang cổng đến bãi gửi xe của Bệnh Viện Nhi Đồng 1 góc Nguyễn Du sát đó gửi xe để đi bộ qua tòa nhà 29 Lê Duẩn (cũng sát tòa nhà của Viện lun!) đóng tiền thuê mạng VOIP. Lúc đó anh cũng chưa để ý là trong tòa nhà số 1 Mạc Đĩnh Chi có các anh em nhà HAAC đang hội họp, không thấy băng rôn luôn. Đến khi đóng tiền xong quay trở ra, đi ngang rất gần cổng ra vào Viện Khoa Học thì anh mới nhận ra có 1 tấm pano to đùng quá trời đẹp luôn! Trên đó có hình thiên hà, tên các danh nhân vật lý. Trời ơi!!! Đúng cái mình đang tìm hiểu lâu này rùi nè! trời ơi, mừng wá anh chạy tới hỏi anh bảo vệ Viện là anh có thể vào xem không? anh ta nói thoải mái! Tức thì anh vọt lên lầu 1 thì đúng lúc cả Hội trường đang đặt câu hỏi cho Thầy gì đó mắt 1 mí, mập mạp mà HAAC mình rất hay mời Thầy dự, anh chịu không thể nhớ tên!:D Anh tới trễ nhưng không sao! Khúc đầu anh không biết như thế nào, nhưng lúc anh vô các anh em phía dưới đặt câu hỏi về Lỗ đen,về vật chất tối, năng lượng tối,... tá lả bắt Thầy trả lời. anh vô cũng hào hứng giơ tay mà ...xui, không kịp! Lúc đó cũng gần 12g nên hội thảo cũng kết thúc, anh quay qua xem mấy cái kính thiên văn: :sm (73)::sm (73)::sm (73): Trời ơi!!! Lần đầu tiên anh thấy 1 cái kính có cấu tạo lạ lùng: cái ống để ghé mắt vào nhìn nó nằm ngay cái miệng ống kính! Trời ạ! Kỳ vậy ta??? Vậy mà mình cứ tường kính thiên văn chỉ là 2 cái ống nhựa trượt ra trượt vô, 1 đầu thì đưa lên trời còn 1 đầu thì ghé mắt vào xem, sao mà lạ lùng vầy!?[-( không hiểu được. Anh bèn mon men tới gần các thành viên HAAC lúc đó để hỏi cho ra lẽ! Người đầu tiên anh gặp là Ms. Phúc ( Cong_chua_ech) nhà ta, anh còn nhớ lúc đó Phúc rất xinh nha: không có mụn, cao dong dỏng. Phúc rất nhiệt tình và hồ hởi:D giải thích cặn kẽ cho anh hiểu.Mà lạ là không bit nhìn thấy anh...thư sinh, bé bé:sm (82)::sm (82): hay sao mà Phúc cứ xưng "chị" kiu Nior là "em" làm ...ngại mún chít lun!:D( Ngay cả Luna cũng xưng là "chị" mới ghê chứ!:D) Anh nghe 1 hồi thì....cũng chưa hiểu lắm:D bèn hỏi địa chỉ mua kính để mua 1 cái. Lúc này xuất hiện thêm Luna, Luna chắc không còn nhớ nhưng anh nhớ là lúc đó Luna chỉ anh ra Cửa hàng Quang Tâm số 15 CMT8 Q1 để mua. Nhưng cái mà anh mừng nhất khi biết chiều hôm đó có thi bắn tên nửa nước và quan sát bầu trời tại Hồ Bơi Phú Thọ Q11! đã quá! Vậy là mình có thể nhìn xem Mặt Trăng nó ra sao gòi!

Chiều hôm đó, mới có 3g mà anh đã ra đó đợi. Sau đó ít lâu thì cuộc thí bắn tên lửa bắt đầu. Nhưng anh không thích tên lửa! anh chỉ thích kính thiên văn à!:D anh quanh quẩn quanh mấy cái kính cho tới chiều tối thì cũng được xem. Nhưng hôm đó không có trăng:sm (13)::sm (13):

:sm (66): nhưng lần đầu tiên ( giống Cụ tổ Galieo của chúng ta!:sm (66)::sm (66)::sm (66):) anh được tận mắt thấy Sao mộc và 4 cái vệ tinh nhỏ sáng lung linh như kim cương quay quanh bằng kính Tycho! Trời ơi, đẹp kinh dị! lạ lùng quá! Mình phải mua kính để quan sát mới được! đẹp quá! Mà giờ thì...không đủ tiền mua kính!Hic!....:sm (45):

:sm (34): Thôi, đang ký gia nhập HAAC để được koi miễn phí khỏi mua! hehehehe
Là vậy đó!:sm (66):
 
#8
Sự thật về cái vụ kính phản xạ và hermex ^^
Trong sách lớp 8 về phần quan nó có giới thiệu sơ sơ về kính khúc xạ với phản xạ nhưng khúc xạ thì em biết, hiểu nó như thế nào. Nên hồi đó ham hố làm thử một cái kính ở nhà (chả ra cái gì hết =.=") Còn cái phản xạ thì chả biết nó vẽ cái gì là ra cái gì hết ^^! Nhưng đến khi vào CLB thấy cái kính Tycho lần đầu ở buổi trại thì mới biết nó là cái gì và nguyên lí nó ra sao.
Hôm trại ham hố thức tới nửa đêm để xài em nó mà lại hem xài được (vì trời mù=.="). Còn bày đặt làm lanh nhòm nhòm thử vào chứ nhưng hok thấy gì hết, chỉ thấy cái chấm đen đen ở giữa. Mình thấy sao kì kì thế. Rồi ai ấy nhỉ? Đến thò tay vô cái chỗ gắng thị kính thì bảo..... "hok có thị kính mà?!". Hjx! Đúng là gà. Thế là chạy đi tìm thị kính nhưng mà để ngắm tùm lum ^^ Lúc đó là 3-4h sáng gì gì đó.
Còn nữa! Cũng hôm trại đó lun. Thật ra thì tiền đi trại mình để dành làm chuyện khác nhưng mà thôi kệ, bỏ tiền đi cho biết. Hôm sau thi nữa chứ--> thế là về trễ-->không thi được (chắc mọi người còn nhớ hermex xin mọi người về trước !) >..<! Mất hình như là 10k tiền lệ phí thi thì phải.
Cũng cái tội tò mò ham nên sụp hố giống anh nior ^^
 
#9
Anh Nior sao nỡ khơi lại niềm đau chôn dấu của em :(:)(:)((. Nhan sắc của em dạo này bị mấy cục titan ăn gần hết rồi :(:)(:)((. Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu :(:)(:)((
Vụ xưng "chị" là do trước đó em nói chuyện với mấy bé kia, rồi sẵn trớn nên xưng chị luôn :sm (6):
 
#11
Mấy bài này đã post bên topic tin, ảnh nay post lại bên này nhe.
-----------------------------------------------------------------
Đến một lúc nào đó có lẽ mình sẽ ngồi lại viết sử ký HAAC, những con người mà mình đã gặp, nhưng con người là cũng nhau hình thành HAAC như thế nào.
Nhưng xin nợ mọi người qua khoảng thời gian quan trọng trong đời này ^^
Xin mượn hình ảnh đế nói sơ phần nào lịch sử của HAAC qua góc nhìn của fairydream.(Có rất nhiều người góp phần hình thành HAAC tôi sẽ đề cập đến trong một sử ký hoàn chỉnh.)
-----------
Phần 1: Những mảnh ghép hình

2004 sau khi tốt nghiệp đại học, chưa phải chịu áp lực về việc làm nên đây là thời gian rảnh rỗi nhất của tôi, và "thiên văn" lại rỗi dậy sau giấc ngủ đông của hơn 4 năm đại học chỉ có sách vở, game, cúp học, ăn và ngủ.

Tôi lang thang mọi ngóc ngách trên internet để tìm bất kì thứ gì liên quan đến thiên văn. Gặp Loan với nick luna trên diễn đàn sinhvienvn khi đang tìm bản đồ sao, và chỉ vài ngày sau lại gặp loan trên diễn đàn ttvnol với nick viking_nasa và bigdog30784. Lúc đó Loan là hội trưởng của CLB thiên văn TTVNOL, một trong những CLB thiên văn đầu tiên ở VN. Cũng trên TTVNOL Tôi gặp Vi với nick Sedna, một cô bé lớp 10 thích thiên văn và vật lý, gặp Đôn - thằng nhóc lớp 9 thích trăng sao và có cái kính thiên văn mà ai cũng mơ ước.
Đây là buổi gặp mặt của nhóm tại nhà Đôn - Bình Dương


Ảnh nhóm thiên văn, hè năm 2004
Theo thứ tự từ trái sang: Hưng(bạn Đôn), Vi hiện nay đã là sinh viên năm 3 khoa vật lý ĐHKHTN nhà ở Thủ Đức nên ít sinh hoạt nick vietastro - G.P, luna cũng không còn trẻ như sv năm 3 ĐH Kinh Tế trong ảnh, orion đã là sv ĐH BK, fairydream nay đã già.

Từng người, từng người cứ thế đông dần những mảnh ghép của bức tranh dần dần hoàn chỉnh...

Phần 2: Đã đến lúc rồi đó

Tháng 4/2007, tôi và luna gom góp với nhau mua được cái kính thiên văn F70076 với giá 1 triệu, một phần vì giá rẻ một phần vì mong muốn có được một cái kính thiên văn từ lâu đã là ước mơ của 2 đứa: "đi làm có tiền nhất định sẽ mua KTV". Thời điểm đó người bạn của chúng tôi(giờ là chúng ta) anh Lê Quang Thủy vừa chế tạo thành công chiếc kính phản xạ mà bấy lâu nay tưởng chừng như không thể. Đang bí địa điểm quan sát thì Tuấn Anh - Symetry: "Tớ có nhà ở quận 12 có thể ở qua đêm được". Thế thì còn chờ gì nữa buổi offline được tiến hành. Lúc đó chưa có kinh nghiệm tổ chức nên mọi thứ đều cập rập. Có 2 cú điện thoại đáng nhớ: 1 của cô bé Phương Huỳnh, 1 của một anh có tên gọi là Vũ Anh.

Ai tham gia buổi off này sẽ còn nhớ mãi vì nó là tiền đề để thành lập HAAC

http://vietastro.org/news/index.php?option=com_content&task=view&id=41&Itemid=620


Trong ảnh có những người bạn đã từng đóng góp rất nhiều trong giai đoạn đầu của HAAC vì nhiều lý do hiện nay họ không còn thường xuyên sinh hoạt nữa.
Chỉ xin nêu những người hiện nay còn sinh hoạt: bạn nữ thứ 4 từ trái sang là Quí (không rõ nick diễn đàn), kế là Phương Huỳnh (helene), Loan(luna), Tuấn (fairydream), Huấn (Kaluza), Lê Quang (con anh Thủy), áo thun đỏ ngoài cùng là anh Vũ Anh (canis_major). Hàng ngồi từ phải sang: Áo thun trắng Phúc (Coral) ai mạ nhôm gương thì liên hệ, anh Lê Quang Thủy. Tuấn Anh (symetry) đang quay lưng lại ^^


2 người có tác động lớn nhất trong việc thành lập CLB là anh Lê Quang Thủy và anh Vũ Anh. Anh Thủy với cách nghĩ của người lớn tuổi cần có một CLB hoạt động qui củ, anh Vũ Anh cũng vậy và thêm tư duy của nhà quản lý cực kì cần thiết cho việc thành lập 1 CLB. Người đề ra ý tưởng thành lập CLB từ lâu là Loan nhưng mãi không thực hiện được vì thiếu người cùng xây dựng. Tôi lúc này nhưng lão ngoan đồng Châu Bá Thông ngao du khắp mọi chốn internet để tìm và liên kết những người yêu thiên văn. Quả thực đã đến lúc thực hiện một cái gì đó qui củ và nghiêm túc hơn chỉ mới là một nhóm nhỏ.

Phần 4: Không thể và có thể

Qua nhiều lần thất bại khi cùng Loan giúp thành lập các CLB thiên văn, các CLB chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn rồi lụi tàn. Tôi nghiệm ra được rằng để có CLB thiên văn thực sự hoạt động lâu dài không thể chỉ với niềm yêu thiên văn, mà nó còn ở cách tổ chức, cách quản lý và đặc biệt là định hướng hoạt động. Nhưng để có được những điều này đòi hỏi phải có những con người vừa yêu thiên văn lại vừa có đầu óc tổ chức. HAAC lúc bấy giờ liệu đã hội đủ yếu tố chưa? Một nỗi sợ mơ hồ...

Một sự kiện đặc biệt là cú hích thuận lợi cho HAAC. Kính Tycho 15cm hoàn thành, sự quan tâm của các bạn trên cộng đồng mạng là rất lớn và nổ ra phong trào mài gương làm kính thiên văn.

19/8/2007 Phóng viên báo Thanh Niên đến viết bài về dự án làm kính của CLB, và sau đó bài báo đã gây ra sự quan tâm của dư luận khủng khiếp. Ngày đăng báo tôi không thể làm việc được vì điện thoại liên tục đổ chuông từ những người quan tâm. (Đây là 1 kinh nghiệm nhớ đời, vì trót để điện thoại trên báo để mọi người liên hệ cho buổi quan sát nguyệt thực vài ngày sau).
Nhưng có thể thấy báo chí là phương tiện để quảng bá CLB tốt nhất và nhờ đó những người yêu thiên văn sẽ tìm đến với CLB.

Bạn áo hồng ở giữa là phóng viên báo Thanh Niên

Vài ngày sau, 28/8/2007 buổi quan sát Nguyệt Thực được tổ chức, với qui mô khoảng 30 người nhưng khi đó cả là một sự "khủng khiếp" với ban chủ nhiệm. Hiện nay qui mô như thế này cũng chỉ là một buổi sinh hoạt riêng của CLB
http://www.vietastro.org/news/index.php?option=com_content&task=view&id=98&Itemid=268

Tháng 10, HAAC đăng ký tổ chức World Space Week, nghĩ lại đây là cơn ác mộng trong việc tổ chức với CLB vào lúc đó.
Gần nửa tháng chuẩn bị nhưng mọi thứ cứ rối tung lên từ chương trình, hội trường, băng rôn...
Ngày cuối cùng mọi việc có vẻ ổn, nhưng mọi người có lẽ đều ở trong trạng thái "Kệ, đến đâu thì đến".
Nhưng rồi, ai có thể tin được đây là sự kiện được tổ chức bởi 1 CLB chỉ mới thành lập vài tháng.
http://www.vietastro.org/forum/showthread.php?t=95

Tiếc là không có ảnh chụp toàn thể CLB vào ngày hội này. Các ảnh đều phải xin lại từ người tham dự và các thành viên.
Một khách tham dự đặc biệt đó là anh Nior (Dũng) nghe kể lại thì do chạy ngang thấy hay nên nghé vô coi chơi ^^

(Phần này còn tiếp)
 
#12
Có những người bạn đến với CLB phút chốc rồi chia tay, có những người gắn bó với CLB từ khi thành lập đến giờ. Có những người hiện nay không còn tham gia CLB nữa, có thể vì họ chỉ đến với sự tò mò rồi những công việc những bận rộn thường ngày cuốn họ đi. Có những người rất yêu thiên văn yêu mến CLB nhưng thời gian sinh hoạt không cho phép gắn bó lâu dài. Có những người đã quên hẳn những người bạn thiên văn, nhưng cũng có những người thỉnh thoảng vẫn theo dõi những hoạt động những tiến triển của CLB...

Trong 2 năm và trước đó nữa CLB không thể hình thành nếu thiếu những người như vậy, dầu thoáng qua hay gắn bó lâu dài nhưng ít nhiều đều đang hay đã từng có cùng mối quan tâm đến thiên văn và cùng góp sức xây dựng lên CLB.
 

helene

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#13
Bài viết hay quá anh Tuấn ah, em nhớ mãi cái lần đầu off với mọi người ở nhà anh Tuấn Anh (Symetry). Khi biết thông tin về ngày off đó em đã chờ đợi từng ngày để tham gia, chiều ngồi học trong lớp mà cứ chạy qua cái máy tính chat với anh Tuấn để bàn về vụ tối đi off. Khi nghe em nói tối đó sẽ đi overnight ở quận 12 với những người chưa gặp mặt thỉ tụi bạn trong lớp bảo em là gan thiệt. Chưa quen biết gì mà dám đi thế. Lúc tụi nó nói thế làm em ngạc nhiên rất nhiều, vì trước đó em chưa hề nghĩ đến, em chỉ nghĩ mỗi chuyện tối nay mình sẽ được ngắm sao, các hành tinh bằng kính thiên văn, được gặp gỡ, giao lưu với những người cùng sở thích mà thôi. Sau nhiều lời góp ý của tụi bạn, nào là không nên dễ tin như vậy,..., thì em vẫn quyết định đi. Cũng may là tối đó có Quý đi cùng em, nhưng nếu không có Quý đi em cũng sẽ đi một mình.^_^
Tối hôm đó, lần đầu tiên em được ngắm bằng kính thiên văn, và thiên thể đầu tiên ngắm đó là Sao Thổ, thật tuyệt vời! Không thể tưởng tượng nó lại có thể đẹp đến thế, đẹp làm sao, đáng yêu làm sao. Sau này, dù nhiều lần nhìn lại, nhưng Sao Thổ của lần đầu tiên vẫn đẹp nhất. Để ngắm được Sao Mộc, một số bạn phải thức đến hơn 4g sáng, trong đó có Helene ^_^". Lần đầu tiên đi off mà thu hoạch được như thế là quá tuyệt rồi, thật đáng nhớ đúng không mọi người.
Đó là lần đầu, và lần thứ 2 cũng là một đêm overnight khác ở Thủ Đức.(lại overnight ^_^). Lần này cũng đã để lại những kỷ niệm khó quen trong mình.
Mình tin là mỗi thành viên của HAAC đều có những câu chuyện, những kỷ niệm khó quên của riêng mình với clb or thành viên clb. Chúng ta hãy cùng chia sẻ cho nhau những câu chuyện đó nha mọi người! Những câu chuyện ấy biết đâu sẽ gần kết thành viên của chúng ta lại với hau hơn, gắn kết mọi người lại với HAAC hơn,...
Chúc cả nhà luôn vui! Cuối tuần vui vẻ!
*_^
 
#14
là mình đấy :sm (66):, MhermexX vẫn nhớ à,
^^ Sao lại quên được chứ! Lúc đó chạy đi kiếm thị kính liền. Nhưng mà hok nhớ mặt ai hết :sm (73):
Mừ lần đầu tiên dùng kính phản xạ cũng normal. Chỉ thấy rắc rối cái chỗ..... thị kính thui :D
 

meteor

New member
#15
bài của anh fairydream cảm động quá đi :((...chúc cho HAAC mãi mãi bền vững...lớn mạnh hok ngừng :X
 

chomthienxung

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#16
Ngày ấy em cũng đươc đọc Bài báo ấy trên báo Thanh Niên, em rất mừng vì cuối cùng cũng có CLB cho mình thỏa chí niền đam mê khác người này!( trước đó CLB thiên văn cũng có ra đời song trụ sở và hoạt động chỉ diễn ra tại Hà Thành).
 

Jupiter

Moderator
#17
em Ngưỡng mộ nhất bác Thủy nhưng biết õn nhất anh Nior đó, anh Nior giúp em rất nhiều lúc em ở Tp HCM! Gửi lời cảm õn chân thành đến anh Nior nhé...người nhiệt tình nhất HAAC mà em biết :D!
 

haianh_zeee

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#18
Vào một ngày bình thường của mùa hè năm lớp 8 lên lớp 9. Khi từ trên chùa về vào buổi sáng rất sớm,mình chợp ngay tờ báo thanh niên như moị khi và bổng dưng với một bài về CLB thiên văn và mình đã kiếm từ bao đời nay mình quyết định gọi vào địa chỉ liên hệ và có khi ra ngoài tiệm net để có thể mình sẽ đc thừa nhận! Vì hồi đó vẫn là trẻ con nên mình cũng hỏi gần như mấy trục lần "em muốn làm thành viên em muốn làm thành viên"! Vì wá hăng say mà đến bây giờ mình nghĩ lại thấy bùn cười và có lỗi với anh Tuấn người mình wen trên mang5 và cũng là thành viên trong CLB này đầu tiên! Sau lần viết này mình xin có lời xin lỗi vì đã làm phiền anh do tính đam mê CLB của em bắt phải làm thế !À có một lần (buổi off đầu tiên và cũng là bữa đi chơi với những người lạ một mình đầu tiên của mình là ngắm nguyệt thực ở sân Phú Thọ, hình như có cái anh gì đó đầu đinh mà thập thấp "handsom'' hỏi mình làm mình ngại! Ảnh hỏi như thế này:"Bạn này xin tự giới thiệu về mình đi!".Khi em trả lời" em tên Đặng Hải Anh,hiện học lớp 8".Thế là ảnh nói tiếp"Ồh! Hình như và đây là người (thành viên)nhỏ tuổi nhất trong buổi off của chúng ta".Khi nghe câu nói ấy kô phải mình hổ thẹn mà mình còn vui sướng khi là người đạc biệt nhất trong đó mình cảm thấy mình rất đc tôn trong kể từ khi đi học tới giây phút ấy! Nhưng rất tiếc rằng kô thấy anh ấy vào lần off thứ 2 nữa! Và thật tiếc khi phải tạm biệt một thành viên wá sớm như vậy"kẻ vào người ra".
Cũng có một sự thật mà mình muốn nói cho các thành viên chính thức và gần như chính thức biết về mình! Một điều mà mình đã suy nghĩ và đưa ra wuyết định kô thể che dấu mình mà phải sống cho chính bản thân mình là:HÌNH NHƯ CŨNG TRONG CLB NÀY MÌNH LÀ NGƯỜI DỐT NHẤT, VỀ CẢ VĂN HOÁ LẪN MỌI THỨ XUNG QUANH.MÌNH MUỐN NÓI RẰNG CÓ THỂ MỘT SỐ BẠN NGHĨ MÌNH GIỎI NHƯNG THỰC RA MÌNH KÔ GIỎI.lớp 1-->5 mình là người quậy nhất nhì lớp kô lo học chỉ mãi chơi, mời phụ huynh lia chia và hậu wả lả phải vào trường thcs dân lập.từ đó mình cố gắng hết sức nhưng chỉ có thể vươn tới trường Marie Curie mà thôi! Và thi HK2 này mà mình còn bồn chồn như bao đứa trong lớp. Và mình nghĩ rằng mình kô thể nhúng tới các trường đại học nổi tiếng rất giỏi như các anh chị đầu đàn này. Nhưng nhờ có CLB này(chắc đi chùa về đc trời phù hộ) mình đã gặp trên báo mình đã có đủ tự tin hơn! có nhiều kiến thức hơn,có người để hỏi và tận tâm giảng bài cho mình hơn và mỗi người mỗi thành viên đã chỉ cho mình cách sống, cách làm việc sao cho thật tốt hơn để cho cuộc sống này thật ý nghĩa hơn và đã cho mình biết rõ bản thân mình mà sửa đổi. Như anh Tuấn có hỏi là"Trong CLB này có ai làm bạn ghét và có ai làm bạn thích!" thì mình xin trả lời 1 câu của SHAKESPAERE"Yêu mọi người tin vài người đừng xúc phạm đến ai cả" và như thế mình đã biết đc rằng trong CLB này mình kô bao giờ ghét ai cả và tất nhiên là mình rất thích đc nói chuyện với mọi người và thương mọi người nhiều hơn.
Khi các bạn đọc bài này chắc các bạn sẽ bít đc mình nói gì vì bài này đã đc nói hết tấm lòng của mình dành cho CLB một nơi mà người nào đó dù xấu hay tốt dù hoàn cảnh như thế nào nhưng nếu vẫn có thể suy nghĩ đc cho cuộc đời của mình sau này thì hãy chọn CLB HAAC này làm bạn đồng hành tuy kô thích thiên văn nhưng người đó chắc chắn sẽ thích các bạn những thành viên năng động tích cực và có ích của CLB và của đất nuớc anh hùng Việt Nam muôn năm!Xin chân thành cảm ơn anh Tuấn một người đầy nhiệt huyết trong cuộc sống và là người trưởng 4r giỏi của CLB ta,cám ơn đến mọi người thành viên thân yêu của mình.
Chắc rằng khi đọc xong bài này các thành viên sẽ kô hy vọng gì vào mình nhiều nữa nhưng như vậy của kô sao cuộc sống và số phấn là do ta định chứ kô có ai khác,nếu ta yêu cuộc sống ắt cuộc sống sẽ ngỏ lời với ta
 

anakin323

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#19
Thấm thoát cũng 1 năm, từ khi em tham gia clb. Mèn ơi, lúc trước có biết HAAC là trời trăng mây gió chi đâu, lúc cuối năm 11, học bài kính thiên văn xong. Thế là mày mò đi tìm cách làm 1 chiếc kính thiên văn. Từ đó, google ra cả đống forum về thiên văn, em đăng kí thienvanvietnam trước, hỏi 1 bài về cái vật kính , đợi cả 1 tuần mà chẳng ai trả lời, chỉ thấy người ta 8 với nhau thôi. Đành phải google tiếp, và cuối cùng là HAAC, vào đăng kí thử, cũng với câu hỏi tương tự giống bên forum kia, trong 1 ngày có người trả lời liền, hình như là jupiter (thanks Jupiter). Thế là tham gia luôn, thấy có thông báo sắp tới sinh nhật lần 1, thấy hay hay, dc đi off( lần đầu tiên cùng clb, lần đầu gặp lão fairydream, lúc trước xem qua hình nhìn nhầm với anh Nguyên), hí hửng đi tìm quà. Lần đầu tiên tham gia bị 1 vố của lão skypopu, bị ổng cho ăn ớt, :sm (18): tởn tới già luôn. Tiếp tới là Hạ ác, astroboy và jupiter với điệp khúc "muốn biết hôn ?" Bớ người ta gặp 3 tên này thì ko nên hỏi bất kì gì nhá.
Chúc cho HAAC ngày càng phát triển và vững mạnh hơn, đông vui hơn, (Hội ăn ăn chơi, HẠ ÁC)
 

skypopu

Moderator
#20
Lần đầu tiên tham gia bị 1 vố của lão skypopu, bị ổng cho ăn ớt, :sm (18): tởn tới già luôn.
Nhờ anh cho em ăn ớt mà em nổi tiếng ngay lần off đầu tiên ,vui rồi chứ gì nữa...:))
Không biết năm nay có ai ăn ớt hok? :D
Tiếp tới là Hạ ác, astroboy và jupiter với điệp khúc "muốn biết hôn ?" Bớ người ta gặp 3 tên này thì ko nên hỏi bất kì gì nhá.
Chúc cho HAAC ngày càng phát triển và vững mạnh hơn, đông vui hơn, (Hội ăn ăn chơi, HẠ ÁC)
Kể cho mọi người nghe luôn cho vui.Hihihihi
 
Trạng thái
Chủ đề đã được đóng (không tiếp nhận thảo luận)

Top