Hỏi và đáp ^^

haianh_zeee

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#41
Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

Thông thường khi bạn tải file thì bạn thường dùng các chương trình hỗ trợ nhằm tải file nhanh hơn, thứ nữa là vì chúng có tính năng resume giúp bạn có thể tải từng phần của file đó trong những khoảng thời gian khác nhau.

Tuy nhiên, có một điều bất tiện là có nhiều trường hợp, một số trang web cho phép bạn tải file tới 99,99% thì....dừng lại, hay khi bạn tải file ở Rapidshare, MegaUpload,....khi bạn đang tải mà bị cúp điện thì hôm sau, lúc bạn tải lại, chắc chắn hoặc là bạn sẽ bị bắt tải lại từ đầu hay mất luôn cái link để tải.

Dù trong bất kì trường hợp nào, nếu file đó chỉ mới tải khoảng 10MB thì bạn có thể bỏ đi tải lại nhưng nếu file khoảng 500MB (quy ra tiền là 20.000đ và thời gian download khoảng nửa ngày cho tới một ngày), mà bạn tải được 499MB rồi thì bạn cũng phải bỏ luôn vì chẳng có cách nào resume được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể "vớt vát" được file đó bằng thủ thuật nhỏ sau.

Công Cụ:

Bài viết này giới thiệu cách cứu file trên ba chương trình được sử dụng nhiều nhất: Internet Download Manager (có phí), FlashGet (miễn phí), OrbitDownloader (tải nhạc, video ở Youtube, Google Video,...), trong tương lai có thể sẽ bổ sung thêm các biện pháp trên những chương trình download khác. Để có thể thực hiện được thủ thuật, bạn cần có bản Internet Download Manager mới nhất, phiên bản Internet Download Manager 5.11 build 3, tải tại http://tinyurl.com/yplbq6, FlashGet 1.8.800 tại http://tinyurl.com/yurebj và OrbitDownloader 2.0.5 tại http://tinyurl.com/28x239

Thực Hiện Với Internet Download Manager:

Có nhiều file "kì lạ" ở rất nhiều diễn đàn, khi bạn download được 75% hay 99% thì việc download dừng lại, và nếu bạn để yên như vậy khoảng một tiếng thì phần còn lại mới được download tiếp, còn nếu bạn không chờ được mà nhấn Pause rồi Start lại thì có mười năm vẫn không tải xong, và thậm chí là bạn không bao giờ tải được 100% nếu không đăng kí làm thành viên của diễn đàn đó, và nếu bạn đăng kí thì thư spam là hiển nhiên.

Và trong trường hợp đó, bạn có thể làm theo thủ thuật sau để tải toàn bộ file về máy. Chúng ta lấy việc tải trình chơi nhạc Quick Time tại http://tinyurl.com/2qv84j làm ví dụ.


Sau khi file không download được nữa (tốc độ tải file giảm còn 0 KB/sec), bạn nhấn phím Cancel hay Pause (trong trường hợp này nhấn Cancel, về cách chọn phím- xem phần bên dưới) để dừng nó lại. Tạo một folder trên desktop, ví dụ abc, sau đó bạn vào My Computer > Local Disk C: > Documents and Settings > tên tài khoản sử sụng của bạn > Application Data > IDM > DwnlData > tên tài khoản sử dụng của bạn. Bây giờ, trong này sẽ có một loạt các folder chứa file đang tải về dở dang.

File nào sẽ có folder với tên của chính file đó kèm theo sau là một mã số thứ tự download. Ví dụ, file của tôi có tên là QuickTimeInstaller.exe thì trong DwnlData sẽ có một folder tên là QuickTimeInstaller_... với ...là số thứ tự file download được, ví dụ QuickTimeInstaller_737.

Tương tự, nếu file của bạn là idman511.exe thì folder sẽ là idman511_298. Mở folder chứa file chưa download xong ra, bạn sẽ thấy trong đó có hàng loạt file. Quét chọn hết tất cả các file có trong đó rồi kéo nó vào trong folder abc trên dektop. Tiếp theo, bạn mở folder abc ra, nhấn Ctrl + A rồi nhấn Ctrl + C để copy toàn bộ các file trong đó.


Bây giờ, bạn tiến hành download lại file dang dở kia. Với nhiều trang web, bạn chỉ cần nhấn resume là đủ; với một số trang khác, thì bạn được yêu cầu vào lại trang web để lấy link mới (với trang web kiểu này, ở phần trên bạn chọn phím Cancel). Với file Quick Time ở trên bạn nhấn Resume là đủ. Và khi download lại, dung lượng download sẽ quay về mức mở đầu (0MB). Sau khi download được 1-2 MB, bạn nhấn phím Pause để dừng lại.


Bây giờ bạn hãy làm thật nhanh, vào folder QuickTimeInstaller_737 (nên mở sẵn từ trước), nhấn Ctrl + V để đưa các file đã được download vào trong đó. Thao tác bạn phải làm thật nhanh để máy chủ không nhận ra là bạn vừa tạm ngưng việc download, nhấn Yes to All với Pop-up hiện ra.


Bây giờ quay lại cửa sổ download, bạn nhấn Start để download tiếp, nếu thao tác thật nhanh và không bị máy chủ download "phát giác", việc tải file của bạn sẽ tiếp tục và lúc này dung lượng sẽ nhảy vọt từ 1-2% lên 80-99%, lúc đó bạn chỉ cần thêm vài giây là mọi thứ sẽ xong xuôi. Cách này áp dụng để tải các file ở Rapishare, Megaupload cực kì hiệu qủa dù file đó bạn đã tạm dừng cả tháng rồi.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này để đem file chưa tải xong ở nhà (đường truyền băng thông thấp) ra ngoài tiệm net để tải cho nhanh hơn mà không gặp bất kì rủi ro nào. Và chính đặc tính này mới khiến cho Internet Download Manager trở thành chương trình duy nhất có khả năng tải file theo từng phần nhỏ ở nhiều server khác nhau, khiến cho tốc độ download được đẩy nhanh đến mức tối đa mà không chương trình nào theo kịp.


Các chương trình FlashGet, ....mặc dù được nói là có thể tải file theo từng phần nhỏ nhưng thực chất chỉ là đánh gạt người sử dụng bằng hình thức mà thôi (bảng Process khi download với các chấm vuông là một phần nhỏ của file ở một server nào đó) chứ thực ra cách tải của nó không khác Internet Explorer là mấy. Nó chỉ tải một file duy nhất và không thể cắt nhỏ cái file đó ra. Điều này khiến cho cách làm với Internet Download Manager không thể áp dụng cho FlashGet được.


Thực Hiện Với FlashGet:

Với FlashGet, việc thiết lập có hơi khác một chút và có phần khó khăn hơn rất nhiều. Nếu với Internet Download Manager, xác suất thành công là 99% thì ở FlashGet chỉ khoảng 20-30%. Trước tiên, bạn vào My Document > Tools > Folder Options > View > dòng Hidden files and folders, đánh chọn mục Show hidden files and folders và Hide extensions for known file types > OK. Phần này giúp bạn đọc được một cách dễ dàng các file nén của FlashGet. Bây giờ máy bạn phải có Winrar, có thể tải tại http://tinyurl.com/2r7fdz
Mở Flashget lên, vào Manager > Category Properties, dòng Default Directory:, bạn nhấn phím ba chấm, rồi chọn Desktop > OK > OK. Bây giờ các file download tạm sẽ được đưa vào trong desktop để có thể dễ dàng thao tác hơn. Bây giờ bạn hãy download một file nào đó, chúng ta sẽ sư? dụng lại file của chương trình Quick Time ở bên trên để làm ví dụ. Khi việc download bị ngừng lại, hay bạn ngừng download hôm trước và hôm sau muốn download tiếp tục file này, bạn làm như sau (ví dụ, mốc
ngừng lại là ở 88%), khi tốc độ giảm đến mức thấp nhất, bạn nhấn phím Pause để dừng nó lại.
Sau đó quay lại desktop, nhấn chuột trái lên file QuickTimeInstaller.exe.jc!, nhấn Ctrl + C rồi Ctrl + V. Lúc này sẽ có một file Copy of QuickTimeInstaller.exe.jc! xuất hiện trên desktop. Nhấn chuột lên file copy kia, nhấn F2, sau đó bạn đổi cái đuôi exe.jc!
thành .rar, tức là lúc này bạn sẽ có file Copy of QuickTimeInstaller.rar và icon của Winrar sẽ xuất hiện trên file này. Nếu file có sẵn đuôi là .rar.jc! thì chỉ cần bỏ đuôi .jc! là được. Xóa file QuickTimeInstaller.exe.jc! đi.
Mở file Copy of QuickTimeInstaller.rar lên. Bây giờ quay lại FlashGet, bạn xóa đường dẫn kia đi rồi nhập link download lại file mới. Khi mới download được 1-2MB, bạn nhấn Pause để dừng nó lại. Phải làm thật nhanh, bạn quay trở lại desktop, nhấn chuột lên file QuickTimeInstaller.exe.jc! rồi cũng đổi tên cho nó thành QuickTimeInstaller..rar. Mở nó lên, rồi chuyển các file có trong Copy of QuickTimeInstaller..rar vào trong QuickTimeInstaller..rar. Sau đó, chuyển file QuickTimeInstaller..rar thành file QuickTimeInstaller.exe.jc! bằng cách đổi đuôi .rar thành .zip.jc!. Cuối cùng tiến hành resume để download lại. Lần này file sẽ được download thêm vài giây nữa là xong. Lưu ý, nếu bạn làm không nhanh và máy chủ phát hiện việc download đã bị ngừng lại thì thủ thuật này sẽ không thành công. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên dùng Flashget để download khi nào không... download được bằng Internet Download Manger mà thôi.


Thực Hiện Với OrbitDownloader:

Bạn thường dùng OrbitDownloader để download các file nhạc, video,...trên YouTube, Google Video, Yahoo Video,.... Tuy nhiên, đôi khi các file này hôm trước thì có nhưng hôm sau đã bị xóa mất vì chúng vi phạm bản quyền. Lúc đó bạn sẽ làm gì với 50 MB nhạc download trong hôm trước và chỉ còn 1MB nữa cần downoad để có được một file hoàn chỉnh nhưng đã bị xóa mất link. Thường thì bạn sẽ bỏ file này vào ...thùng rác, tuy nhiên, bạn vẫn còn một cách để "vớt vát" những gì đã download được. Mở OrbitDownloader ra, vào Tools > Preferences > Location > nhấn phím Browse > Desktop > OK > OK.


Bây giờ bạn hãy tải một file nào đó trên Youtube,....chúng ta lấy file Yellow Lab Puppy.flv làm ví dụ, tải nó tại http://tinyurl.com/27bzbl Khi tải được 98% và bạn bị mất link, hãy vào desktop, đổi file từ Yellow Lab Puppy.flv.ob! thành Yellow Lab Puppy.flv. Bây giờ bạn hãy dùng chương trình xem file FLV http://www.bigupload.com/d=507A08D4 để xem file này, bạn sẽ thấy rất thích thú.


Nguon xahoithongtin.com.vn
http://www.giaxaydung.vn/diendan/lap-trinh-giai-phap-xu-ly-du-lieu/9010-thu-thuat-resume-file-khong-cho-resume-xem-file-download-chua-xong.html


Mọi người cố gắng ngâm giùm em bài này nha, có chút khó hiểu ở đây lém!!!!!!

 
#42
Ðề: Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

Ha ha ha ha ha! Anh tưởng em nói cái vụ em down bên Safari rồi lại chuyển qua IDM để down! Ai ngờ là trường hợp 99.99% =))=)) Cái này khó àh, để anh viết cái soft thử :sm (72):
Thôi, xem như để mọi người tham khảo :sm (62): Nếu ai xài bản cũ ^^
Còn nếu ai xài những công cụ mới bi giờ đề đã được nhà sản xuất fix lỗi cả rồi không cần quan tâm đến nữa ^^
Giờ mọi người có thể down công cụ mới sau :
IDM 5.17 http://www.mediafire.com/?honzzmww2kn
Flashget 1.9.2 http://down6.flashget.com/flashget190en.exe
FDM http://www.freedownloadmanager.org/download.htm
 

haianh_zeee

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#43
Ðề: Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

Công cụ mới nhưng tủ thuật vẫn như cũ anh ơi! Có điều chỉ thay đổi giao diện tí xíu thôi
 

pvloc90

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#44
Ðề: Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

Lỗi 99% là của IDM mà.
Down bản mới về là xong.
 
#45
Ðề: Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

Chính xác là lỗi 99.99% của IDM chỉ xuất hiện trong một phiên bản duy nhất thôi. Nếu nhớ không lầm thì là bản 5.11-5.13 gì gì ấy! Phiên bản sau IDM đã cập nhập sửa ngay lỗi đó rùi ^^
 

haianh_zeee

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#46
Ðề: Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

Có nhiều trườn hợp phải dùng thũ thuật này chứ kô phải là do IDM phiên bản ấy mắc lỗi thì mới dùng
 

babilon

New member
#47
Ðề: Thủ thuật "Resume file không cho...Resume", "xem File download... chưa xong"

sử dụng phần mềm DAP là tốt nhất đó mấy anh DAP là phần mềm hỗ trợ dơnload mạnh lắm chưa bao giờ bị như vậy mà còn nhanh hơn nữa mấy anh vào google.vn ma kiêm em thư tải 1.55 GB của phi dội mất có một tiếng àh
no cho mình cả phần mềm hỗ trợ tải Video trên youtube cực nhanh luôn
nếu thấy được
thank em nha
 

DeepSpace

New member
#49
Ðề: Sự cố máy tính cần giúp đỡ

cho em hỏi vì sao máy tính đôi lúc khởi động lại 0 rõ nguyên nhân rồi sau đó windows thông báo:windows had recovered from a serious error
thỉnh thoảng bật máy 0 lên màn hình,cáp vẫn chặt,mở tắt tiếp 2 3 lần nữa thì lại sáng
 
#50
Ai rành MO giúp em với....

Máy nhà ko biết có vấn đề hay cái gì mà cái MicrosoftOffice vào lúc đầu thì đầy đủ hết Word, Excel, PowerPoint, Access.... thế mà mấy ngày sau chả thấy Ex đâu cả, virus thì ko vì chắc chả con nào qua nổi NIS 360. khó hiểu quá
Ai giúp em install lại Ex với, thanks nhìu
 
M

moonstone

Guest
#51
Ðề: Ai rành MO giúp em với....

đút đĩa vào rồi chọn install kiểu custom rồi click vào mỗi cái Excel thôi. Chắc chả fải virus j mà do lúc đầu e quên chưa install excel đó thôi.
 
#52
Cách làm hiện lại thư mục bị ẩn do virut

Cách làm hiện lại thư mục bị ẩn do virut
Máy bạn đã bao giờ bị nhiễm virut mà sau khi nhiễm nó tạo 1 loạt file .exe có tên giống các folder trong cùng ổ cứng sau đó nó ẩn folder thật đấy đi.

Ví dụ trong ổ D của bạn có folder Dulieu, virut nó làm ẩn đi folder này, sau đó tạo ra file .exe có tên y như thế để "lừa".

Sau khi đã dùng trình quét virut và diệt được nó nhưng bạn vẫn không thể làm các folder bị ẩn hiện lại được vì khi chọn properties để bỏ chọn dấu hidden thì dấu đấy luôn mờ, vì Properties chỉ cho bạn thay đổi Readonly và Hiden thôi, còn thuộc tính System thì không thay đổi được.
Nếu bạn gặp phải trường hợp đó thì đây là cách khắc phục cho bạn:

1. Chạy Run, CMD

2. Gõ lệnh
attrib -s -h -r [drive:][path] /s /d

Trong ví dụ của bạn, nếu ổ USB là G:, bạn sẽ gõ attrib -s -h -r G:\Dulieu /s /d

trong đó:
-s loại bỏ thuộc tính System
-h loại bỏ thuộc tính Hiden
-r loại bỏ thuộc tính Read Only

Nếu có gì thắc mắc các bạn có thể thảo luận tại đây:
 
M

moonstone

Guest
#53
Ðề: Cách làm hiện lại thư mục bị ẩn do virut

thank for share (mặc dù con virus này xuất hiện cách đây mấy năm rồi)! Chỉ lại màu font chữ giùm.
 
L

leotran

Guest
#55
Ðề: Sự cố máy tính cần giúp đỡ

cho em hỏi vì sao máy tính đôi lúc khởi động lại 0 rõ nguyên nhân rồi sau đó windows thông báo:windows had recovered from a serious error
thỉnh thoảng bật máy 0 lên màn hình,cáp vẫn chặt,mở tắt tiếp 2 3 lần nữa thì lại sáng
đó là bị lỗ win đó bạn. Tốt nhất là cài lại win k thì ghost lại. Nếu k sd soft sửa lổi win cũng được (tạm thời thôi)
 

caibao

New member
#56
Ðề: Ai rành vnbb chỉ em với

bạn đọc kĩ lại hướng dẫn của vnbb đi.Theo mình biết thì bạn chưa kích hoạt forum.Bạn nên tìm hiểu về phpbb đi.Mà tốt nhất là bỏ ra tầm 30k/tháng mà thuê một cá host tầm 150-300Mb.Rồi dùng source của phpbb trên mạng có rất nhnhieeufcasi này miễn phí).http://joomlaviet.org/forum/viewforum.php?f=38.Bạn có thể vào đó đẻ tìm hiểu về cách tạo web bằng joomla và tích hợp phpbb vào joomla(2 cái này đều free)

Còn về domain thì bạn vào co.cc đang ký một cái domain free là đc.

Chúc vui!
 
#57
Ðề: Ai rành vnbb chỉ em với

ko được bạn ơi, có mail gửi link kích hoạt về rùi và đã kích email "Your email address is confirmed. Please wait for administrator to activate your account.

If your account will not be activated within few days please contact customer service."
mà khi go address http://www.vnbb.com thì "Diễn đàn "ca1" không tồn tại.

Có thể diễn đàn đã bị xóa vì không sử dụng."
cái vụ này đáng lý trong forum của vnbb là giải quyết được rồi mà lại đóng mất tiêu
 

aaannx

New member
#58
Ðề: Sự cố máy tính cần giúp đỡ

Mọi người cho mình hỏi máy tính của mình đã khóa mã nhưng khi mở ra thì ko thể nào mở được, rõ ràng là mình nhập đúng mã. Vậy bây h mình phải làm thế nào để mở được khóa, chẳng lẽ lại đem đi cài win lại.
 

beyou_binhoa

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#59
Ðề: Sự cố máy tính cần giúp đỡ

Nhấn Shut down mà máy lại restart và lần nào cũng thế là thế nào ạ? >.<
 
#60
Ðề: Sự cố máy tính cần giúp đỡ

Nhấn Shut down mà máy lại restart và lần nào cũng thế là thế nào ạ? >.<
có phải lúc bạn ấn shutdown, trên màn hình hiện ra 1 cái bảng ko, nếu vậy bạn chỉ cần kích vào cái dấu mũi tên đi xuống ở chỗ dòng màu xanh và chon shutdown là xong
 

Top