Dự án in bản đồ sao của HAAC và in lịch 2009 với hình ảnh thiên văn

#1
Nhật Hạ lập ra toppic này là muốn hỏi ý kiến mọi người về in bản đồ sao của HAAC và in lịch 2009 với hình ảnh thiên văn treo trong nhà & tặng cho người thân
Mong mọi người đóng góp ý kiến & đăng ký danh sách cho Nhật Hạ
 

kaluza

Moderator
#2
Việc in bản đồ sao nằm trong 1 dự án riêng rồi mà ! Còn việc in lịch thì nên tiến hành ngay vì thời gian không còn nhiều !
 
#4
Theo Hạ sẽ là treo tường .
Thành viên nào có hình ảnh Thiên văn đẹp thì nhớ gởi với nha .thanks
 
#6
Theo Hạ mình cứ đem hình ảnh tới công ty in ấn, thiết kế.Họ sẽ làm theo ý mình .Hạ sẽ tiến hành hỏi giá cả
 
#7
Dự án in lịch 2009 & bản đồ sao

Nói trước với các bạn, do in KTS nên giá của bản đồ sao là khoảng 50 k đó nhe
 
O

orionstar

Guest
#8
In lịch các bạn nhớ chú ý vấn đề bản quyền nhé
 
#10
Ðề: Danh sách đăng ký in bản đồ sao HAAC

Bản đồ sao của mình nếu in offset thì mới rẻ được khi đó có thể <15 k cái.
In offset thì phải in với số lượng lớn nên chi phí bỏ ra ban đầu cũng phải khoảng 5tr cho 300 bản (cách đây vài năm).

- In KTS thì mắc nhưng muốn in lẻ cũng được.
Độ phân giải hiện nay của bản đồ mình chỉ là 200dpi chưa đủ để in offset đòi hỏi độ phân giải cao hơn. Nếu như có tiền thì cũng phải vẽ lại tăng độ phân giải mới có thể in.
 
#12
Hạ sẽ hỏi giá cả & thông báo lại sau, việc in ấn do anh Tuấn chịu trách nhiệm & làm , lịch treo tường phía trên sẽ là hình ảnh thiên văn ( sao, thiên hà , hay tinh vân gì đó ..., nói chung là những hình ảnh đẹp nhất ), phía dưới có 1 góc nhỏ có thông tin lịch thiên văn ở giữa & hình ảnh thành viên HAAC ở 2 bên , góc dưới sẽ là lịch ( dương lịch & âm lịch)
 
#13
Hôm qua lu, hạ và anh tuấn đã trao đổi về hình thức in lịch và thiết kế sườn cho tờ lịch để Hạ lên hỏi giá trước. Nếu giá hợp lý thì mình sẽ in. Việc thiết kế lịch thì mình tự thiết kế ảnh, còn phần trình bày thì mình sẽ làm mẫu 1 cái rồi nhờ nó thiết kế theo yêu cầu của mình. Đang dự kiến 2 kiểu: lịch 7 tờ (2 tháng 1 tờ) và lịch 13 tờ (mỗi tháng 1 tờ)
 
#14
em góp ý thế này: mỗi tháng ta làm ảnh thiên văn về 1 chủ đề, ví dụ như tháng 1 thì có ảnh về tinh vân, tháng 2 có ảnh về hệ mặt trời, rồi là về thiên thạch, chòm sao... và kèm theo đó là những kiến thức hết sức cơ bản và tóm lược để thuyết minh cho hình ảnh đó.
các anh chị khuyến khích thiết kế mạnh lên, em nghĩ đây là 1 dịp để các thành viên clb thể hiện khiếu thẫm mĩ đấy
 
#15
Ðề: Danh sách đăng ký in bản đồ sao HAAC

ha ha, em đã mua hồi đầu năm với giá gốc +giá vận chuyển từ TP.HCM ra Quy Nhơn là 40k/bản. giờ cái bản đồ đó đang nằm chễm chệ trên tường nhà em rồi
 
#16
Em nghĩ mình nên kiếm ai trong CLB mừ bít chút chút về phần graphy có thể đồ họa. Về việc làm lịch thì cũng đơn giản hơn nhìu so với việc làm poster đó. Khỏi cần nhờ công ty lịch làm lun, tốn tiền nhìu chứ được gì đâu. :D
 

helene

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#17
Mình nghĩ ở gốc dưới của lịch sẽ là những thông tin thiên văn nổi bật trong năm tới, chẳng hạn: nhật thực, nguyệt thực, mưa sao băng,... Ngoài ra còn những kiến thức thiên văn phổ thông đơn giản cũng nên đưa vào. Như thế lịch của mình sẽ vừa đẹp, vừa hay và bổ ích nữa.
 

Crux

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#18
Bây giờ nếu tổ chức thi thiết kế chắc là không kịp rồi. Nếu ai có thiết kế hay sáng tác gì thì gửi cho các bạn BCN tham khảo thôi. Nếu muốn thi gì thì chắc phải đợi năm sau. Bây giờ nên cần nắm số lượng trước để có thể dự trù được chi phí in để quyết định.
 

ZxMarsxZ

New member
#19
Theo em thấy helene nói rất đúng. Cần thêm phần thông tin thiên văn trong năm. Còn việc sớm muộn đối với em không quan trọng. Nếu có làm em chắc chắn sẽ mua... Àh, anh chị nên làm thêm loại lịch để bàn nữa. Vừa nhỏ gọn, sẵn trang trí cho góc làm việc, học tập luôn...
 

Rakenson

New member
#20
à chị Hạ ơi em định đang kí mua bản đồ sao với lài nếu dc HAAC ta làm 1 hội viết tạp chí Astro lun di hiện nay VN đang tin trên các web như VNEXPRESS thông tin sai bét bèn bẹt ra sẽ ảnh hưởng lớn cho các thành viên mới vào mà hay vào mấy web như thế với lại tạp chí Astro Viet Nam chưa có :sm (64)::sm (64):
 

Top