Đặc sản Đà Nẵng không thể bỏ qua

ThuThuy97

New member
#1
Đặc sản Đà Nẵng thì quá nhiều nhưng 5 món dưới đây sẽ khiến bạn chết mê khi ghé thăm thành phố này. Hãy cùng Gonjoy khám phá nhé.
Đà Nẵng được biết đến là một thành phố biển trẻ và năng động nơi có bãi biển Mỹ Khê – một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh; và đặc biệt khi đến với nơi đây bạn không thể bỏ qua những món ngon Đà Nẵng ngon không cưỡng nổi. Hãy cùng Gonjoy khám phá những đặc sản Đà Nẵng khi bạn ghét thăm nơi đây nha.

Mỳ Quảng
Khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng đầu tiên phải kể đến mì Quảng chứ danh Đà Thành. Từ mì Quảng truyền thống với tôm, trứng, thịt cho đến những món biến tấu với mì quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… món ngon có đủ vị cho du khách lựa chọn dù là du khách khó tính nhất cũng phải cảm thấy hài lòng.
Đặc trưng của món đặc sản này là sợi mì to, thô, cọng mì dày nhưng không kém phần dai và dẻo, mì được cho vào một bát to cùng tôm , gà hay sườn non,… và đậu phộng rang, bánh đa (bánh tráng mè nướng).
Không giống như những loại mì khác, mì Quảng ăn khô. Thực khách có thể ăn mì Quảng kèm với các loại rau thơm, rau sống như: cải, xà lách tươi, giá đỗ, húng quế, bắp chuối sắt mỏng… Bạn có thể tìm thấy mì Quảng ở bất cứ đâu tại Đà Nẵng từ vỉa hè đến các nhà hàng nổi tiếng. Chỉ với giá từ 20,000 đồng – 40,000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một tô mì Quảng đặc sản Đà Nẵng.

Bánh tráng cuốn thịt heo
Sau mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo là món ngon mà khi nhắc tên người ta nhớ ngay đến Đà Nẵng. Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, nhưng món đặc sản Đà Nẵng này lại khiến thực khách vô cùng thích thú. Điều làm nên sự cuốn hút của bánh tráng cuốn thịt heo là mắm nêm – một thức chấm tuyệt vời với độ mặn, ngọt tự nhiên và hài hòa khiến những người sành ăn cũng phải xuýt xoa.
Nguyên liệu của món ăn này rau đơn giản nhưng lại đòi hỏi cần có sự chọn lựa kỹ lượng, đồ càng tươi càng làm nên hương vị của món ăn. Bánh tráng cuốn thịt heo thì nguyên liệu chính sẽ là thịt và bánh tráng; bạn chỉ có 2 sự lựa chọn trong món ăn này đó là thịt heo quay và thịt heo luộc.
Thịt heo sử dụng trong món đặc sản này là thịt vai hoặc thịt mông với những thớ thịt mỡ và nạc cân đối, không quá nhiều mỡ cũng không quá nhiều nạc. Bánh tráng là bánh tráng tươi mềm, dẻo. Các loại rau cũng hết sức thông dụng như: xà lách, diếp cá, húng quế, giá đỗ, xoài cắt sợi, chuối xanh, dứa thái lát, bắp chuối thái mỏng,… các loại rau cần được đảm bảo tươi, sạch không bị úa, hỏng.
Thịt luộc có sự thanh mát, hơi béo ăn kèm với rau sống được gói cùng bánh tráng tươi chấm mắm nêm khi đưa lên miệng sẽ cảm thấy vị ngọt còn nguyên vẹn trong từng lát thịt được thái mỏng, cộng hưởng với vị chát của chuối, ngọt của dứa, thanh thanh của các loại rau sống, thực sự là một món đặc sản đáng để thực. Còn thịt quay lại mang cho thực khách hương vị đậm đà hơn, cảm giác những miếng bì giòn tan ngay trong miệng thật sảng khoái.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng với giá dao động từ 30,000 đồng – 80,000 ngàn đồng trên các con phố Duy Tân, Lê Duẩn, Châu Thị Vĩnh Tế,…

Bún chả cá
Chỉ với 25,000 đồng – 35,000 đồng bạn đã có thể thưởng thức một tô bún chả cá ngon đúng điệu trên đường Hoàng Diệu. Bún chả cá là món ăn phổ biến ở tất cả các tỉnh miền Trung nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng lại mang đến cho người ta một hương vị ngon đến lạ.
Những sợi bún mềm mà không bị nát hòa quyện cùng 3, 4 vị chả cá cùng nước dùng kết hợp với vị ngọt thanh của các loại rau củ quả như bí ngô, bắp cải,… khiến cho tô bún không bị tanh mà lại thơm ngào ngạt. Bún chả cá có thể ăn kèm cùng các loại rau sống, rau thơm; đặc biệt là hành ngâm giấm đường và ớt tỏi giã nát thêm vị cay, ấm cho tô bún.

Chè Thái Sầu Riêng
Trên bản đồ đặc sản Đà Nẵng chắc chắn không thể thiếu món ăn vặt thú vị này – Chè Thái Sầu Riêng. Sầu riêng được tách hạt, mít xé nhỏ, những miếng thạch rau câu, sương sáo giòn sật sật, hạt đác, thêm một chút cốt dừa béo ngậy, ngọt lịm chính là thức chè đốn tim bao du khách khi đến với Đà Nẵng.
Nhắc đến món ăn này người nghe sẽ nghĩ ngay đến chè Liên một quán chè nhỏ xinh ngay đầu đường Hoàng Diệu, với giá dao động từ 18,000 đồng – 30,000 đồng/ cốc chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai đến với thành phố xanh này.

Bánh Xèo
Cũng là một đặc sản quen thuộc của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, bánh xèo giòn tan béo ngậy với thịt nạc băm, giá đỗ và tôm nhỏ khiến du khách mới chỉ được nhắc đến thôi đã thấy thèm. Thức bánh dân dã này yêu cầu cao ở nguyên liệu đầu vào tất cả đều phải tươi mới và sạch.
Bánh xèo ngon nhất khi ăn nóng, mỗi cái bánh xèo thường được cắt thành ba hoặc bốn miếng vừa ăn tùy nhu cầu của thực khách. Từng miếng bánh nóng được cuốn trong lớp rau sống hoặc bánh tráng mỏng chấm với nước sốt vừa ăn được chế biến từ gan heo và đậu phụng xay tạo nên một loại nước chấm bùi bùi, hơi béo; khiến du khách ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Để thưởng thức món đặc sản này các bạn cũng không cần suy nghĩ quá nhiêu về chi phí vì chỉ 5000 đồng, một chiếc bánh xèo giòn rụm, béo ngậy sẽ được bày ra ngay trước mắt bạn.
 

Top