Clip mat trang d150

dungbom

New member
làm Kính lâu rồi mà hôm nay mới có dịp quay clip. không hiểu sao khi quay Mộc Tinh thì bị sáng quá, mình đã giảm độ sáng rồi. Ai có kinh nghiêm xin chỉ giáo dùm . thanks
VietAstro YouTube Player
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

G=100

Mộc tinh
VietAstro YouTube Player
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
 
Sao mộc thấy được 1 cái vệ tinh như trong clip. Bạn quay bằng webcam hay bằng máy ảnh. Khi nhìn qua thị kính bạn có thấy được rõ chi tiết của Sao mộc không?
 
không hiểu sao khi quay Mộc Tinh thì bị sáng quá, mình đã giảm độ sáng rồi. Ai có kinh nghiêm xin chỉ giáo dùm . thanks
Bạn quay để chế độ auto thì theo đo sáng của máy ảnh hoặc máy quay thì nó sẽ lấy thông số trung bình của toàn màn hình, mặt trăng thì vừa vì mặt trăng sáng và chiếm nhiều khung hình nhưng sao mộc nhỏ xíu, toàn khung hình lại đen nên máy nó "thông minh" phải tăng độ sáng lên, thế là sao mộc cháy chứ sao nữa
 

dungbom

New member
qua thị kinh nhin ro duong soc cua sao moc va 4 ve tinh cua no. mac du van hoi bi vet 1 ty xiu. minh quay bang may anh canon 8.0mp
 

dungbom

New member
Re: Ðề: Clip mat trang d150

cam on ban rat nhieu. toi ve minh se quay lai xem the nao
 

P_andromeda_h

New member
Quay lúc sáng sớm có cả tiếng gà gáy, xe máy người ta đi làm sớm. Sao không thấy 4 vệ tinh đâu hả anh dũng. Hay tại ánh sáng sao mộc át hết rồi.
 

dungbom

New member
nhìn qua thị kính thì thấy rõ 4 vệ tinh, không hiểu sao khi quay lại chir thấy 1 vệ tinh mà lại mờ nữa. tối anh về anh quay lại. hqua đi nhậu về khuya quá nên phải quay vào lúc 4h sáng sớm.
 

maybaygiay93

New member
sao anh ko làm cái cố định cho cái máy ảnh vào thân kính để chống rung và làm cho ảnh nét hơn tăng độ phóng đại lên thêm thử coi anh kính 150 mà 100x thì hơi giới hạn độ phóng đại :sm:
 

vodoitienboi

New member
Vệ tinh thì đơn giản thôi . Nếu không dùng kĩ thuật ghép anh lại thì rất khó . Nếu chỉnh độ sáng lên cao thì sao mộc sẽ trắng lóa và ta sẽ thấy vệ tinh nhưng nếu chỉnh độ sáng xuống thấp thì sẽ thấy chi tiết sao Mộc và không thấy vệ tinh . Nếu ghép 2 bức lại ta sẽ được 1 bức có vệ tinh và sao Mộc chi tiết .
 

Top