Chụp Mặt Trăng bằng máy phim

#21
Tìm mãi ko thấy cái topic chụp ảnh TV bằng máy SLR/DSLR nên post luôn vào đây.

Xin lưu ý các bạn có ý định dùng máy SLR (film) hay máy DSLR chụp Mặt Trăng thì máy nên có tình năng MLU (Mirror Lock-up) - chức năng khóa gương lật trước khi chụp. Chức năng này đặc biệt cần thiết nhất là khi chụp với các kính có tiêu cự dài để hạn chế rung ống kính làm mờ hình.
Hình như nó hok phải là chức năng Bulb phải hok anh @@ Hình như là thế này:
Đối với cái máy ảnh film. Khi bấm máy thì mirror cùng với cái màn trập đi lên cùng 1 lúc. Nhưng với chức năng MLU thì cái mirror được lock trước, còn màn trập thì vẫn giữ nguyên vị trí cũ. Khi bấm tiếp nút tiếp theo thì màn trập mở ra rồi lúc đó đóng lại lun. Xài cho những trường hợp chụp thật nhanh(như chụp mặt trời cho khỏi cháy sensor) hay những trường hợp chụp = tele cho khỏi rung. Không biết là nó có kết hợp với Bulb dc hok. It's mean: kéo màn gương lên, rồi nhấn nút nữa thì màn trập lên và ngồi canh như canh ở chế độ bulb.
...... chắc chắn máy em hok chụp dc rồi _._! Máy còn nhiều cái nút, cái chức năng mà chả hiểu mấy cái đó xài sao nữa _._" Mún chế cái remote điều khiển phơi sáng mà cái "thế" của cái máy khó wa :sm (72): Chơi motor thì chắc chắn là rung ....:sm (39):
 

vava12

New member
#22
anh ơi , ở bức ảnh thứ nhất có một vết sáng dài đó, cái ấy là vết bẩn của kính hay là cái gì vậy ạ?
 
#24
Hình như hok phải phim bị xước mà mấy cha rửa phim làm xước hay sao ấy @@ Hôm trước mình đi rửa xước 1 mớ mà hôm sau dặn cẩn thận hơn (có thể nhiều người dặn trước rồi). Thì tình cảnh đó hok còn tái diễn nữa _._"
ĐỊnh làm theo lời bác Sym là :"chửi nó!" Mà nghĩ lại thôi... nó cho ăn nguyên cái lốc phim có mà phê người @@
 
#25
máy phim chụp bao giờ cũng đẹp hơn cả, vì độ nhạy sáng, độ nét cao. Ngoài ra sắc độ cũng tốt hơn KTS(ý kiên cá nhân vì chụp bằng máy phim đẹp, máy KTS xấu òm).
 

Top