Cho mình hỏi về tên lửa tách tầng.

dangquang kdc

Thành Viên CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM - HAAC
#3
Mình tính làm thử tên lửa tách tầng theo cơ chế NTN Q5 nhưng vào topic http://thienvanhoc.org/forum/showthread.php?t=3460 thì hình bị die hết rồi, bạn nào còn hình thì có thể up lên giúp mình được k, hoặc cho mình xin cơ chế tách tầng khác được khồng??
Mình xin cảm ơn
Bạn có thể xem trực tuyến ở đây:
https://docs.google.com/document/d/1V9MvwHDktjbNa0QFlu26W_egUOzOjzVgqZh30UL9ka8/edit

Hoặc tải về tại link này dưới dạng Word 2003: http://www.mediafire.com/?llobpiy6qm7ubj7
 
#4
Trời! Nhìn lại thì bây giờ anh mới nhớ là mình đã từng làm bộ tách này. thời đó chơi lâu quá, bây giờ không dùng lại.

Lúc đó anh có cải tiến cái bộ tách này rồi. Không dùng bong bóng nữa, vì có quấn đến 20 lớp thì cũng không chịu được trên 80psi, bắn thấp thấp thì được. Cuối cùng anh thay vào đó là 1 cái pitong loại nhỏ. Nó là pitong điều áp dùng trong máy bơm nước dây chuyền dùng tưới cây. Cái pitong đó nhỏ bằng ngón tay cái. Khi áp suất vừa đủ nó sẽ đẩy chốt ra. Khi hết áp suất, lò xo sẽ đẩy chốt trở vào.

Do trước đây anh có 1 cục nên làm, Đi hỏi không nơi nào bán cục điều áp đó. 1 máy bơm có 1 cái thôi. Bây giờ không biết có ai biết nơi nào bán riêng cục điều áp đó không ta???
 
#5

khangtn

New member
#6
Sao không ai làm như cái MK3 của aircommand hết ta, e đang làm cái đó nèk ;)) chế lại chút ít
Nếu a Soc kiếm được cái cục đó thì cho e xin địa chỉ mua với nha, lúc trước e cũng tìm mỏi mòn nhưng chả thấy
 

Tri_paac

New member
#7
- cái của air là họ chế cái chốt , loại bong bóng lúc đầu mình có thử với ruột xe máy nhưng lúc chế xong thì kích thước nó hơi khổ nên CLB chuyển hẵn qua bên ống tiêm , mình nghĩ cứ phát triển loại tách tầng kia cho nhỏ lại la ok . nhưng bạn nào nghiên cứu nhiều loại củng sẽ có nhiều hướng chắc sẽ hay .
 

khangtn

New member
#8
Mình đang thử làm cái MK3, cái mà Trí đang nói theo mình nghĩ đó là cái MK2 (nếu a Soc tìm được cái "pittong" gì đó ở trong máy nén thì làm là OK thôi, ráng tìm nhá a :sm (64):). Hình ảnh và cơ chế của từng cái tách tầng đây:
MK2:Còn đây là cái mình đang theo hướng nghiên cứu, nhìn đơn giản, gọn nhẹ và cũng dễ làm:MK3:
:sm::sm::sm:
 
#9
Trước khi nghỉ đến chuyện là bộ phận tách tầng thì em nen tập trung vào làm quả tên lửa bắn cao và dù bung sao cho hiệu quả mới được.

Riêng bộ phận tách thì hiện nay tụi anh đã làm được 3 kiểu rồi. Nhưng toàn bộ dùng bằng nòng 21mm hết. MÌnh xem cơ chế của người ta rồi nghiên cứu lại bằn các vật dụng mình có là hay nhất.

Đi singapore về, học hỏi thêm cách làm của người ta rồi anh sẽ cho làm lại mấy kiểu này.
 
#10
Bạn đang ở đâu. Có thể liên lạc trực tiếp mình để mình hướng dẫn bạn rỏ hơn.
Em ở Đồng Nai lẫn, có gì em add nick Y!M của anh anh chỉ thêm giúp em nha. Em thì làm xong tên lửa 5 tầng có đuôi bi rồi, nên h đang nghiên cứu cách làm tách tầng.
P/S: cái ống 34 em làm nó còn bị xì dù dùng keo Epoxy để dán rồi, có phải do em đục lỗ nắp chai hơi to quá k?
 

Top