Cần dịch hộ bảng hướng dẫn chế tạo mô hình Kính Thiên Văn Không Gian bằng ống nhựa PVC

sixpro

Moderator
#2
Thế này nhé, bạn vô http://vdict.com/

Dịch vậy là hiểu được rồi.

HAAC còn làm vụ phim ảnh nữa. Làm xong post ảnh nhé. Chúc bạn thành công.
 
#4
cái này khó ko phải ở từ ngữ, tên các dụng cụ và phụ kiện ống PVC mở từ điển ra tra là xong, mà khó ở đơn vị đo, tụi mẽo dùng hệ inch ta dùng hệ mét nếu chỉ đổi đơn vị rồi đi mua ống PVC theo các kích thước đó coi chừng ko có, bạn nên dịch tên các vật liệu trong hướng dẫn rồi đi mua thứ đó về mà lắp
 
#5
k có thì ta dùng cái gần gần, ví dụ như ống phi 3 inch = 7,62cm thì dùng cái phi 7cm dài thì mua ống về cưa :D
 
#6
làm quái gì có phi 70mm, kích cỡ ống nước thường thấy ở VN : 21-27-34-42-60-90-114-140-168....
 
#7
không có thì dùng 60mm :d cái chính là ai dịch dùm đi

mod del cái này dùm, mạng lag nên tưởng nó chưa lên :|
 
#10
Google có hỗ trợ dịch nguyên cả trang web đấy bạn.
Nếu bạn có 1 tài khoản google thì bạn vào mà sử dụng dịch vụ ấy đấy. Nhưng mà nó dịch thì tất nhiên cũng là tương đối thôi. Có gì thắc mắc thì bạn lên trên 4rum này mọi người sẽ chỉ tận tình.
Mà hình như CLB cũng có đầy đủ 2pic về làm kính quan sát = ống PVC mà!
 
#12
1- Nếu em đã học cấp 3 mà ko biết 1 chữ tiếng Anh thì em đập đầu vào gối tự tử cũng được rồi đó. :sm (85):. Thật ra để làm cái này em chỉ cần biết kích cỡ các vật liệu rồi ráp theo ảnh hướng dẫn là được chứ có cần dịch nhiều đâu.
Các cỡ ống cho ở trong hướng dẫn đều theo chuẩn ở Mỹ tính bằng in. 2in ~50mm , 3in~71mm là các cỡ ống không hề tồn tại ở Việt Nam ^^. Các chi tiết khác cũng vậy, nếu muốn làm em phải tự tìm cở ống ở VN và hiệu chỉnh lại.

2- Mô hình này ống PVC chỉ là phần khung sau đó phải dán giấy lên, ngoại trừ yếu tố bền thì rất xấu và thể hiện được rất ít chi tiết mô phỏng như kính thật. Nếu thích làm em nên làm mô hình bằng giấy.Kính Hubble hơn 2 năm tuổi của CLB đây, từng chinh chiến nhiều triễn lãm giờ đã gẫy que rụng càng cần cái khác thay thế ^^
 
#16
OK . Mình sẽ dịch hộ bạn, rồi chuyển sang File PDF cho bạn, sẽ cố gắng trong thời gian nhanh nhất (không quá 1 tuần).
Nhìn lại thì thấy comment của bạn cách đây 3 tháng rồi hic, nếu bạn cần thì comment lại 1 cái, không thì mình dịch xong bạn bảo không cần nữa.
 

Top