5 Quy tắc vàng khi đi sửa Laptop mà bạn nên biết sửa chữa laptop vĩnh yên

phmedia29

New member
1. Tìm hiểu lỗi mà laptop của bạn đang gặp phải trước khi mang máy đi sửa
Nhiều bạn thường cho rằng bởi vì không có hiểu biết về máy tính nên luôn tin rằng các tư vấn của kỹ thuật viên kiểm tra máy là đúng. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng trong nhiều trường hợp, trong suốt những năm tháng làm trong nghề, chúng tôi đã không ít lần gặp phải trường hợp tại các cửa hàng sửa chữa không có uy tín thường “vẽ” thêm bệnh nhằm lấy thêm tiền của khách hàng. Hơn nữa nhiều trường hợp lỗi nhẹ sau khi sửa xong thì lỗi lặng hơn, trong trường hợp này người chịu thiệt chính là khách hàng, máy không sửa được mà tiền mất tật mang.

Tìm hiểu lỗi trước khi mang Laptop đi sửa

Vậy xác định lỗi và nguyên nhân gây ra lỗi trên máy tính của các bạn có thực sự khó?
Câu trả lời là không hẳn. Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn thảo luận về các vấn đề của máy tính. Hãy thử tìm kiếm trên Google với từ khóa miêu tả đúng nhất tình trạng máy của bạn đang gặp phải, ví dụ ‘Laptop Dell 3558 bật không lên nguồn”. Nếu may mắn bạn có thể tìm thấy những nguyên nhân gây ra lỗi đó và khoanh vùng lại để khi mang máy đi sửa chữa sẽ giảm được rủi ro bị tính phí cho những lỗi mà máy tính của bạn hoàn toàn không có.
2. Tham khảo báo giá sửa chữa của các trung tâm
Những trung tâm sửa chữa uy tín thường có bảng báo giá sửa chữa minh bạch. Giá sửa sẽ được tính theo mã máy và mức độ hư hỏng nặng hay nhẹ. Tham khảo trước chi phí sẽ giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn những trung tâm sửa chữa có giá thành hợp lý, có thể tiết kiệm được hàng trăm ngàn đồng với những dòng máy cao cấp.

3. Lựa chọn những trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp
“Sai một li – Đi một dặm”. Nghề sửa chữa laptop cũng giống như nghề chữa bệnh mà ở đó những người thợ chính là bác sỹ. Nếu như các bệnh viện hiện đại cần có các bác sỹ giỏi thì những trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp cần có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực sửa chữa laptop. Người thợ đầu tiên sửa chiếc laptop đóng vai trò quyết định tới 90% khả năng máy của bạn có sửa được hay không, trường hợp đó là một người thợ giỏi thì chiếc laptop của bạn đã gặp may mắn.

Chúng tôi là một đơn vị sửa chữa phần cứng chuyên nghiệp, đã và đang nhận sửa rất nhiều máy từ những người thợ khác, trong rất nhiều trường hợp chiếc laptop của khách hàng đã không còn khả năng sửa chữa vì người thợ trước đã sửa sai bệnh, làm mất linh kiện, khò hàn làm hư hỏng mainboard. Không những vậy, tình trạng đánh tráo đồ còn xảy ra tại rất nhiều cửa hàng sửa chữa không có uy tín, gây tổn thất về mặt tiền bạc cho khách hàng. Vì vậy chúng tôi luôn khuyên bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa có uy tín để niềm tin của mình luôn được đặt đúng chỗ.

>> sửa chữa laptop uy tín vĩnh yên

4. Yêu cầu được ký tên lên linh kiện
Trong trường hợp cửa hàng yêu cầu bạn phải để máy lại vì mất nhiều thời gian sửa chữa. Hãy yêu cầu được ký tên lên từng linh kiện, kể cả những linh kiện nhỏ nhất. Những linh kiện cần phải ký tên: “Màn hình, Ổ cứng, CPU, VGA, Ram, Pin, Bàn phím, Wifi, Sạc, DVD, Vỏ máy…” Điều đó đảm bảo an toàn cho tất cả linh kiện của máy không bị đánh tráo, trong trường hợp máy của bạn có sửa được hay không thì khi nhận máy luôn yêu cầu cửa hàng tháo máy ra để kiểm tra linh kiện bên trong có đúng chữ ký của bạn hay không.
5. Chế độ bảo hành
“Đồng tiền đi liền quyền lợi” Bạn bỏ tiền ra thì phải được nhận lại những gì xứng đáng. Hiện nay phần đông các trung tâm sửa chữa vẫn chỉ bảo hành sửa chữa phần cứng cho khách hàng 1 tháng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số trung tâm bảo hành lên tới 3 tháng như Hyperfix.vn – Sửa chữa laptop uy tín tại Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc, Sửa chữa laptop 24h tại Hà Nội. Ngoài ra khi thay thế linh kiện các bạn nên lựa chọn những trung tâm có thời hạn bảo hành sản phầm từ 12 tháng trở nên, vì nhiều nơi thường cắt ngắn thời gian bảo hành để giảm rủi ro và rút ngắn vòng đời sản phẩm.

Trong mọi trường hợp hãy luôn là một khách hàng thông thái. Nắm rõ 5 quy tắc trên sẽ giúp bảo đảm quyền lợi tối đa cho các bạn khi sử dụng dịch vụ sửa chữa laptop ở bất cứ đâu!
 

Top