Trở lại   Cộng đồng Thiên Văn Việt Nam | Diễn đàn HAAC > Thư viện > Sách thiên văn học

Sách thiên văn học Giới thiệu sách, website, link download các tài liệu ebook

THÔNG TIN MỚI NHẤT
Online Status Admin|


Tạp chí Thiên văn
Viễn Thiên - số thứ 2

[Cửa hàng HAAC]
Dụng cụ - Linh kiện Thiên văn


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Cũ 30-11-2009   #1
dinhlanh
Làm SEO
 
Avatar của dinhlanh
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Đến từ: HCM
Giới tính: Nam
Bài gửi: 365
Cám ơn: 169
Được cám ơn 214 lần trong 60 bài viết
dinhlanh Đang đóng góp cho diễn đàn
Post 50 địa chỉ sách miễn phí trên mạng Internet

SHN Đã qua cái thời phải đến hiệu sách coi cọp hay lặn lội vào thư viện, ngày nay kho tàng sách trên mạng không những vô cùng phong phú mà lại còn chẳng mất tiền mua. Chỉ cần chịu khó tìm kiếm một chút, bạn đã có thể tiếp cận với biết bao đầu sách từ đủ các nguồn trên thế giới. Sau đây là danh sách 50 địa chỉ sách miễn phí online, bao gồm cho cả sách khoa học và tiểu thuyết, audio, sách tham khảo và giáo khoa. Rất thích hợp cho những ai yêu thích đọc sách và muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

book-online

Tủ sách văn học

Authorama - Bạn có thể tìm thấy hơn 100 quyển sách miễn phí từ nhiều tác giả khác nhau trên Authorama. Cứ mỗi tháng trên web này lại thêm sách mới vào danh mục của mình.

Book Stacks - Trang này có hơn 100 quyển ebook vừa có thể đọc trên mạng vừa xem dưới dạng PDF.

Bored.com - Trang này cung cấp hơn 10.000 quyển sách miễn phí được chia làm nhiều thể loại như văn học Anh, Mỹ, thế giới, thiếu nhi, sách dạy nấu ăn, du lịch và lịch sử.

Chest of Books - Ghé thăm trang web này bạn sẽ được đọc hàng trăm quyển sách ngoài thể loại tiểu thuyết theo nhiều chủ đề khác nhau.

Classic Authors - Trang web chuyên về văn học còn được gọi là Great Literature Online này cho phép bạn đọc hàng chục quyển sách kinh điển dưới dạng HTML.

Classic Book Library - Thư viện sách trên mạng cho phép đọc miễn phí các tác phẩm kinh điển thế giới, bao gồm có sách thiếu nhi, tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng, lãng mạn và kỳ bí.

Classic Bookshelf - Trang này cho phép người sử dụng có thể sửa đổi ebook mình đã đọc, khiến nơi đây quả là một địa chỉ tuyệt vời để thưởng thức các tác phẩm kinh điển trên mạng Internet.

Classic Reader - Trang web này cung cấp hơn 3.000 đầu sách kinh điển, kịch và truyện ngắn. Độc giả có thể đọc, in sách và thêm vào chú thích của riêng mình.

Daily Lit - Bạn có thể đọc sách miễn phí ngay trên trang này, qua email hay RSS, danh mục sách gồm có các tác phẩm kinh điển và văn học hiện đại.

Ebook Lobby - Trang này chuyên về các loại sách ngoài chuyên mục tiểu thuyết, gồm có nghệ thuật, kinh doanh, vi tính và giáo dục.

Electronic Text Center - Trang mạng này, xuất xứ từ Thư viện Trung tâm Etext của Đại học Virginia cho phép người đọc tiếp cận các tiểu thuyết cổ điển của Anh, Mỹ và văn học thiếu nhi.

Fiction.us - Đây là một địa chỉ tuyệt vời để tìm đọc tiểu thuyết dài, kịch, truyện ngắn, thơ ca, sách ảnh dành cho thiếu nhi và nhiều nhiều loại sách miễn phí khác.

FullBooks.com - Trang này cung cấp hàng ngàn sách miễn phí chưa qua “cắt gọt”, gồm cả tiểu thuyết và các thể loại khác.

GetFreeBooks.com - Trang web này quả là một thiên đường sách miễn phí, cho phép người đọc tiếp cận hàng ngàn quyển sách đủ mọi thể loại trên trời dưới đất, cũng là nơi dễ dàng tìm thấy các tác phẩm văn học hiện đại do các tác giả không mấy tên tuổi viết.

Gilead - Với người yêu thích truyện cổ Andersen thì đừng nên bỏ qua trang web này, nơi có thể tìm thấy bản dịch hơn 150 truyện cổ tích.

ManyBooks.net - Có 20.000 quyển sách cung cấp miễn phí trên trang này. Phần lớn được thiết kế để có thể đọc trên iPod, PDA và ebook reader.

Microsoft Reader - Trang web của Microsoft này cho phép tải trực tiếp hơn 1.500 quyển sách miễn phí, bao gồm cả tiểu thuyết, sách tham khảo và các thể loại văn học khác.

Page By Page - Người yêu thích các tác phẩm văn học cổ điển sẽ tìm thấy hàng trăm quyển có thể đọc miễn phí tại đây, có cả các tác phẩm của đại văn hào Dickens, Doyle, London và Poe.

Project Gutenberg - Với hơn 25.000 đầu sách, đây là một địa chỉ yêu thích cũng những người đọc sách miễn phí trên mạng. Trang web này còn có hàng chục ngàn tình nguyện viên, có nghĩa là danh mục sách sẽ thường xuyên được cập nhật.

Public Bookshelf - Trang này cho phép người đọc tiếp cận nhiều đầu sách, kịch và thơ ca, gồm cả hiện đại và kinh điển.

Public Literature - Đến đây bạn sẽ được đọc nhiều thể loại sách, kịch và thơ, cả cổ điển và hiện đại.

Questia - Với hơn 5.000 quyển sách miễn phí, có cả kinh điển và sách hiếm, trang này quả là một địa chỉ không thể bỏ qua.

The Literature Network - Được thiết kế riêng dành cho giới sinh viên, giáo viên và người thích đọc sách, thư viện văn học miễn phí này cho phép đọc 1.900 quyển sách, 3.000 truyện ngắn và hàng trăm vài thơ. Người đọc còn có thể xem tiểu sử tác giả và đố vui văn học.

UPenn’s Online Books Page - Bạn có thể tìm thấy hơn 30.000 quyển sách miễn phí tại trang web đọc sách online của Đại học Pennsylvania. Tìm sách theo tên tác giả hay tựa đề.

Tủ sách giáo dục

Free Tech Books - Trang này cho phép người đọc tiếp cận nhiều loại sách giáo khoa môn vi tính, lập trình, bài giảng và ebook.

Freeload Press - Một tập hợp sách giáo khoa và tài liệu học tập miễn phí có thể tải miễn phí.

Open Book Project - Trang này là một địa chỉ tuyệt vời để tìm các loại sách giáo khoa và tài liệu học tập miễn phí.

Textbook Revolt - Đây là nơi sinh viên chống lại việc các nhà xuất bản bán sách giáo khoa cao bằng cách đóng góp sách cũ cho người có nhu cầu sử dụng.

Textbook Revolution - Đây là một trong những địa chỉ uy tín nhất trên mạng để tìm sách giáo khoa và các tài liệu học tập miễn phí khác.

Tủ sách tham khảo

Bartleby - Sách tham khảo đủ mọi thể loại trên trời dưới đất, gồm cả văn học, luật, giải phẫu học, truyện thần thoại và tôn giáo.

Biblomania Reference - Trang này có một tuyển tập uy tín các tự điển, sách đồng nghĩa, danh ngôn và các tài liệu tham khảo khác.

Encyclopedia.com - Đến đây bạn sẽ được đọc nhiều bộ tự điển bách khoa nổi tiếng thế giới như Britannica, Oxford và Columbia.

Internet Public Library - Trang này cung cấp đầy đủ các niên giám, tự điển và bách khoa toàn thư.

Ref Desk - Đây là một địa chỉ tuyệt vời để tìm tất cả các tài liệu tham khảo miễn phí. Nếu đã ghé qua đây thì chắc chắn không thể bỏ qua mục Encyclopedia Collection (tuyển tập bách khoa toàn thư).

Audio book

Books Should Be Free - Đây là một địa chỉ tuyệt vời đối với những ai tìm kiếm sách audio, bạn cũng có thể download dưới dạng text và MP3. Rất thích hợp với người muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Free Classic Audio Books - Tuyển tập các tác phẩm kinh điển được thu âm lại. Tất cả đều dưới dạng MP3, M4b thích hợp dùng cho iTunes và iPods.

Gutenberg Audio - Nơi đây có một tập hợp sách audio do cả người và máy tính thực hiện

Kiddie Records Weekly - Hàng trăm băng thu thanh miễn phí các tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, gồm có thỏ Bugs, Howdy Doody và Robin Hood của Walt Disney.

Kids Audio Books - Hơn 200 audio book miễn phí dành cho trẻ em dưới dạng MP3. Phần lớn các sách này có từ thập niên 40 -50.

Learn Out Loud - Đây là trang mạng lớn nhất Internet chuyên cung cấp tài liệu học tập miễn phí dưới dạng audio. Tại đây cũng có băng video và podcast giáo dục.

Librivox - Có gần 2.000 sách tiếng miễn phí trên trang này. Librivox đang nỗ lực ghi âm tất cả các sách được xuất bản nên cả những quyển sách mới phát hành cũng thường xuyên được cập nhật.

Lit 2 Go - Tập hợp các câu truyện và thơ ca miễn phí từ tổ chức công nghệ giáo dục Florida. Người sử dụng có thể download dưới dạng MP3 hay mở trên máy tính và đọc theo.

Literal Systems - Trang này tập hợp nhiều sách kinh điển dưới dạng audio, sách mới cũng được thêm vào mỗi kỳ.

Naropa Poetics Audio Archives - Cung cấp hơn 5.000 giờ thu âm các bài thơ.

Podio Books - Sách tiếng miễn phí được gởi đến tận tay người dùng theo lịch tự chọn. Hơn 200 đầu sách mới cũng mới thêm vào gần đây.

Poet Scoop - Trang này cho nghe hàng trăm đoạn băng ghi âm MP3 miễn phí do các nghệ sỹ lồng tiếng đảm nhiệm, cộng thêm video ghi hình các nhà thơ đang đọc tác phẩm của mình.

Simply Audio Books - Trang này cung cấp sách audio miễn phí. Cứ mỗi tháng lại có thể download một đoạn băng mới.

Spoken Alexandria Project - Đây là nơi có thể tìm thấy các loại audio book dưới dạng AAC, Ogg Vorbis và MP3 miễn phí, cả kinh điển và hiện đại.

Đinh Lan


thay đổi nội dung bởi: dinhlanh, 30-11-2009 lúc 08:59 AM
dinhlanh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thành viên dưới đây gởi lời cảm ơn đến dinhlanh cho bài viết hữu ích này.
xuanhoa (09-03-2010)
Cũ 30-11-2009   #2
faragona
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của faragona
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: Ha Noi
Tuổi: 25
Giới tính: Nam
Bài gửi: 256
Cám ơn: 77
Được cám ơn 28 lần trong 19 bài viết
faragona Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: 50 địa chỉ sách miễn phí trên mạng Internet

Bác Đinh N. N. Lanh ơi, bác copy cái này về mà làm gì? không có địa chỉ thì đọc bằng niềm tin.
__________________
www.10ifs.com
www.faragona.com
faragona is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 30-11-2009   #3
pvloc90
Thành viên HAAC
 
Avatar của pvloc90
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Đến từ: Hanoi
Tuổi: 26
Giới tính: Nam
Bài gửi: 2,336
Cám ơn: 948
Được cám ơn 483 lần trong 279 bài viết
pvloc90 Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: 50 địa chỉ sách miễn phí trên mạng Internet

Google --> bới --> click.
__________________
E pur si muove!
pvloc90 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 01-12-2009   #4
faragona
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của faragona
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: Ha Noi
Tuổi: 25
Giới tính: Nam
Bài gửi: 256
Cám ơn: 77
Được cám ơn 28 lần trong 19 bài viết
faragona Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: 50 địa chỉ sách miễn phí trên mạng Internet

Bác Lộc nói thì dễ, thế bác đã tìm chưa? Toàn trang của bọn trường đại học nước ngoài, có trang còn bắt đóng tiền download sách nữa đấy
__________________
www.10ifs.com
www.faragona.com
faragona is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 09-03-2010   #5
mothaibazoo
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của mothaibazoo
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: Quảng Ngãi
Giới tính: Nam
Bài gửi: 65
Cám ơn: 28
Được cám ơn 18 lần trong 10 bài viết
mothaibazoo Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: 50 địa chỉ sách miễn phí trên mạng Internet

faragona nói đúng đấy bác dinhlanh nên ghi rõ địa chỉ để anh em trong forum có thể tìm được
mothaibazoo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
sach thien van

Khung soạn thảo công thức Toán, Lý, Hóa ...

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:50 AM.


Powered by: vBulletin v3.8.3 Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
A custom design by: vBskin.org
Developed by HCMC Amateur Astronomy Club
thang may mitsubishi ma giam gia lazada ma giam gia tiki ma giam gia adayroi Voucher lazada Voucher tiki Voucher adayroi ma giam gia adayroi danh gia Adayroi danh gia may tinh bang danh gia dien thoai Zenphone 3 Zenfone 3 Xiaomi mi5 review can ho sky center tan binh vinpearl condotel ho ca koi dep thu mua phe lieu gia cao thu mua phe lieu nuoc khoang lavie thiet ke noi that androi tv box gia re tai tphcm tham tu tu o ha noi ho ca koi mini nem cao su van thanh